[hóa 10]bài tập về axit sunfuric

V

verylazy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan FexOy bằng H2SO4 đặc nóng thu được 2,24 lit SO2 (đktc) và 120g muối khan. công thức FexOy là gì?
các bạn giúp minh` giải bài tập này và chỉ cho mình biết những bài tập thuộc dạng này nữa nhá! cảm ơn các bạn nhiều!!!!!!!!!!!!:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

hoà tan FexOy bằng H2SO4 đặc nóng thu được 2,24 lit SO2 (đktc) và 120g muối khan. công thức FexOy là gì?
các bạn giúp minh` giải bài tập này và chỉ cho mình biết những bài tập thuộc dạng này nữa nhá! cảm ơn các bạn nhiều!!!!!!!!!!!!:)>-:)>-:)>-

[TEX]n_{Fe^{3+}} = \frac{120}{400} = 0,6[/TEX]

[TEX]n_{SO_2} = 0,1[/TEX]


[TEX]n \ e \ cho = \frac{3x-2y}x.0,6[/TEX]

[TEX]n \ e \ nhan = 0,1.2[/TEX]

[TEX]bao \ toan \ e[/TEX]

--> [TEX]\frac{3x-2y}x.0,6 = 0,2[/TEX]

--> [TEX]\frac{y}x = \frac{4}3[/TEX]

[TEX]Fe_3O_4[/TEX]
 
Top Bottom