[Hoá 10] bài tập trong SGK

G

gayal

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Kết quả phân tích cho thấy trong phân tử khí CO_2 có 27,3% C và 72,7% O theo khối lượng. Biết nguyên tử khối của C là 12,011. Hãy xác định nguyên tử khối của oxi

2. Biết rằng khối lượng một nguyên tử oxi năng gấp 15,842 lần và khối lượng của nguyên tử cacbon nặng gấp 11,906 lần khối lượng của ngtử hidro. Hỏi nếu chọn 1/12 khối lượng nguyên tử cacbon làm đơn vị thì H, O có khối lượng nguyên tử là bao nhiêu?

@: cảm ơn nhiều ạ :rolleyes:
 
Q

quycm

sặc . bài dễ mà.
Bài 1 : ta có %C= MC/MCO2.100% ===> MCO2= 12.011x27.3% = 44
===> MO2 = (44-12.011)/2
Bài 2:
từ 1 u =1.66 là bạn ra được rồi .
 
B

bluesky_hvt

có lẽ bạn làm đúng rồi nhưng mình còn có cách khác mà sử dụng đến cả %O mà ko cần tính MCO2 mình thử post xem có đúng ko nhá vì bài này nói thật là mình cũng hơi lơ tơ mơ. :)
bài 1:
gọi nguyên tử của oxi là x ta có:
( 12.011/27.3) = ( x/ 72.7)
giải ra là có x thôi.
Cách bạn kia làm chắc vẫn đúng mỗi tội ko dùng hết dữ kiện mà thôi! :D
 
Top Bottom