[hóa 10] Bài tập tổng hợp

S

sinlizzy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nói rõ cho mình các giải luôn nha, cám ơn nhiều!!!
1. Để hòa tan hoàn toàn 6,4g hỗn hợp gồm kim loại R (chỉ có hóa trị II) và oxit của nó cần vừa đủ 400ml dung dịch HCl 1M. Kim loại R là:
A. Ba
B. Be
C. Mg
D. Ca
2. Cho 9,125g muối hiđrocacbonat phản ứng hết với dung dịch H2SO4 (dư), thu được dung dịch chứa 7,5g muối sunfat trung hòa. Công thức của muối hiđrocacbonat là:
A. NaHCO3
B. Ca(HCO3)2
C. Ba(HCO3)2
D. Mg(HCO3)2
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Ta có: $n HCl=0,4 mol$

Theo pthh, ta có: $n R+n RO=0,2 mol$

\Rightarrow$R+8=6,4:0,2$

\Rightarrow $R=24(Mg)$

-->Đáp án C

Bài 2:

Đặt công thức muối là $M(HCO_3)_x$

Theo pthh, ta có: $n M(HCO_3)_x=2.nM_2(SO_4)_x$

-->$M=12x -->M=24(Mg)$

-->Đáp án D
 
Top Bottom