[ Hóa 10]. bài tập tổng hợp

D

dtl_buffalo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm giúp mình với
giải thích qua hộ mình. tại mình cũng k biết làm thế nào nữa.
1. dãy nào sau đây chứa toàn chất chỉ có tính oxi hoá( không tính nguyên tố oxi)
A. [TEX]F_2 , H_2SO_4 , HNO_3 , FeO[/TEX]
B. [TEX]F_2 , H_2SO_4 , HNO_2 , Fe_2O_3 [/TEX]
C. [TEX]F_2 , H_2SO_3 , HNO_3 , Fe_2O_3[/TEX]
D. [TEX]F_2 , H_2SO_4 , HNO_3 , Fe_2O_3[/TEX]

2. Oxi cao nhất của một ng tố là RO_2 Trong hợp chất của nó với Hidro có 12.5%H về khối lượng. xác định nguyên tố đó

3. X là nguyên tố có 19 p còn Y là nguyên tố có 8 p. công thức của hợp chất hình thành giữa hai nguyên tố đó là:
A [TEX]XY_2 [/TEX]với liên kết ion
B [TEX]X_2Y [/TEX]với liên kết cộng hoá trị
C [TEX]XY[/TEX] với liên kết icon
D [TEX]X_3Y_2 [/TEX]với liên kết cộng hoá trị
4. hợp chất khí hidro của 1 ng tố R là RH_2. trong oxit cao nhất R chiếm 40% về khối lượn. R là ?
5. liên kết nào tạo thành giữa 2 nguyên tử bằng 1 hoặc nhiều cặp e chung?
A liên kết ion
B liên kết hidro
C liên kết cộng hóa trị
D liên kết kim loại
6. sắp xếp các chất theo chiều tính bazơ tăng dần
A[TEX]NaOH , Mg(OH)_2 , Al(OH)_3 , KOH[/TEX]
B[TEX]Mg(OH)_2 , NaOH , KOH, Al(OH)_3[/TEX]
C[TEX]Al(OH)_3 Mg(OH_2) NaOH, KOH[/TEX]
D không có đáp án đúng
 
T

thienlong233

2. Oxi cao nhất của một ng tố là RO_2 Trong hợp chất của nó với Hidro có 12.5%H về khối lượng. xác định nguyên tố đó

3. X là nguyên tố có 19 p còn Y là nguyên tố có 8 p. công thức của hợp chất hình thành giữa hai nguyên tố đó là:
A với liên kết ion
B với liên kết cộng hoá trị
C với liên kết icon
D với liên kết cộng hoá trị
4. hợp chất khí hidro của 1 ng tố R là RH_2. trong oxit cao nhất R chiếm 40% về khối lượn. R là ?
5. liên kết nào tạo thành giữa 2 nguyên tử bằng 1 hoặc nhiều cặp e chung?
A liên kết ion
B liên kết hidro
C liên kết cộng hóa trị
D liên kết kim loại
6. sắp xếp các chất theo chiều tính bazơ tăng dần


1.

D vì F, S,N,Fe đều ở số oxi hóa dương cao nhất

2.

hợp chất oxit cao nhất là RO2-->hợp chất với H là RH4

trong hợp chất với H có 12,5% là H

--> [TEX]\frac{4}{4+R}=0,125[/TEX]

giải ra R=28 (SiLic)

3.

A vì 2 nguyên tố lần lượt là Kali và Oxi nên là lk ion

4.
hợp chất với H2 là RH2--> oxit cao nhất là RO3

ta có [TEX]\frac{R}{R+48}=0,4[/TEX]

giải ra M=32( lưu huỳnh)

5. C

6. D
 
Y

yumi_26

2. RO2 => trong hợp chất vs O2: R hoá trị IV
=> trong hợp chất vs H: R hoá trị IV => RH4
=> R4=87,512,8\dfrac{R}{4} = \dfrac{87,5}{12,8} => R = 28 (Si)

3. B: X2Y với liên kết cộng hoá trị.

4. Trog h/chất vs H R hoá trị II
=> trog h/chất vs O R hoá trị VI => RO3
=> R3.16=4060\dfrac{R}{3.16} = \dfrac{40}{60} => R = 32 (S)

6. C: Al(OH)3, Mg(OH)2, NaOH, KOH.
 
Top Bottom