[Hóa 10] Bài tập tồng hợp

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



Câu 1: A và B là 2 nguyên tố thuộc cùng 1 phân nhóm chính và ở 2 chu kỳ liên tiếp trong hệ thống tuần hoàn. Tổng số điện tích hạt nhân của chúng là 24. Tìm số hiệu nguyên tử và viết cấu hình e của A, B.

Câu 2: A và B là 2 nguyên tố đứng kế tiếp nhau ở 1 chu kỳ trong bảng tuần hoàn. Tổng số proton của chúng là 25. Xác định định số hiệu nguyên tử và viết cấu hình e của A và B.

Câu 3: A và B là 2 nguyên tố ở nhóm A liên tiếp nhau trong hệ thống tuần hoàn. Tống số hiệu nguyên tử của chúng là 31. Xác định vị trí và viết cấu hình e của A và B

Câu 5: C và D là 2 nguyên tố đứng kế tiếp nhau ở 1 chu kỳ trong hệ thống tuần hoàn. Tổng số khối của chúng là 51. Số notron của D lớn hơn C là 2 hạt. Trong nguyên tử C, số electron bằng với số notron. Xác định vị trí và viết cấu hình electron của C và D
 
D

dhbk2013

Câu 2: A và B là 2 nguyên tố đứng kế tiếp nhau ở 1 chu kỳ trong bảng tuần hoàn. Tổng số proton của chúng là 25. Xác định định số hiệu nguyên tử và viết cấu hình e của A và B.

Gợi ý :
Vì A và B là 2 nguyên tố đứng kế tiếp nhau ở 1 chu kỳ trong bảng tuần hoàn
=> $2Z_A = 24 => Z_A = 12 $(Mg) và $Z_B = 13 (Al)$ ( với P = Z)


Câu 3: A và B là 2 nguyên tố ở nhóm A liên tiếp nhau trong hệ thống tuần hoàn. Tống số hiệu nguyên tử của chúng là 31. Xác định vị trí và viết cấu hình e của A và B

Gợi ý :
Vì A và B là 2 nguyên tố ở nhóm A liên tiếp nhau trong hệ thống tuần hoàn và có tổng số hiệu nguyên tử của chúng là 31 => $2Z_A = 30 => Z_A = 15$ (P) và $Z_B = 16 (S)$
 
N

nguyenthocongminh

Câu 2: A và B là 2 nguyên tố đứng kế tiếp nhau ở 1 chu kỳ trong bảng tuần hoàn. Tổng số proton của chúng là 25. Xác định định số hiệu nguyên tử và viết cấu hình e của A và B.

Gợi ý :
Vì A và B là 2 nguyên tố đứng kế tiếp nhau ở 1 chu kỳ trong bảng tuần hoàn
=> $2Z_A = 24 => Z_A = 12 $(Mg) và $Z_B = 13 (Al)$ ( với P = Z)


Câu 3: A và B là 2 nguyên tố ở nhóm A liên tiếp nhau trong hệ thống tuần hoàn. Tống số hiệu nguyên tử của chúng là 31. Xác định vị trí và viết cấu hình e của A và B

Gợi ý :
Vì A và B là 2 nguyên tố ở nhóm A liên tiếp nhau trong hệ thống tuần hoàn và có tổng số hiệu nguyên tử của chúng là 31 => $2Z_A = 30 => Z_A = 15$ (P) và $Z_B = 16 (S)$

nhưng câu 3 đâu có nói trong 1 chu kì, nó có thể là Na với Ca hay Mg với K thì sao
 
Top Bottom