[Hóa 10]Bài tập tổng hợp

K

kingofgunny1996hn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)29.6 g hỗn hợp gồm Cu và Fe tác dụng với oxi không khí , sau phản ứng thu được 39.2 gam hỗn hợp A gồm (CuO ; FeO ; Fe2O3 và Fe3O4 ) . Hòa tan hoàn toàn A trong dd H2SO4 loãng dư.
a)Tính số mol H2SO4 đã tham gia phản ứng
b)Tính khối lượng muối sunfat thu được
2) Khử hoàn toàn 2.552 gam một oxit kim loại cần 985.6ml H2 (đktc) , lấy toàn bộ lượng kim loại thoát ra cho vào dd HCl dư thu được 739.2 ml H2 (đktc)
Xác định công thức của oxi kim loại đã dùng
3)Hoàn thành
a) FeS2 + H2SO4(đn) ==\Rightarrow Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O (cân bằng ý ạ)
b)Mg + HNO3 ==\Rightarrow Mg(NO3)2 + N2O + N2 + NH4NO3 + H2O ( cân bằng)
( tỉ lệ mol của N2O : N2 : NH4NO3 là 1 : 1 : 1 )
c) Fe3O4 + HNO3 ==\Rightarrow NxOy + ….
d) Al + NaNO3 + NaOH + H2O ==\Rightarrow NaAlO2 + NH3
4)khi thêm 1gam MgSO4 khan vào 100g dd MgSO4 bão hòa 20 độ C , thấy tách ra một tinh thể muối kết tinh trong đó có 1.58gam MgSO4 . Hãy xác định công thức của tinh thể muối ngậm nước kết tinh.Biết độ tan của MgSO4 ở 20 độ C là 35.1 gam 100 gam nước
Ai giúp em đi sáng mai em cần rồi
 
M

minhchi96

tớ chỉ làm đc câu 3a thôi nhé
đặt 2 trước FeS2,
a trước H2SO4 và H2O
b trước SO2
Ta có hệ{4+a=3+b
4a=12+2b+a
--->a=14,b=15
2FeS2 + 14H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 + 15SO2 + 14H2O
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

1)a) số mol của axit = số mol của Fe3O4 = 0,1 mol
b) khối lượng của muối sunfat = 55,2g
(có 3 muối FeO, Fe2O3, Fe3O4 thì ta gộp lại còn Fe3O4 để tính là được)
 
Q

qyounglady9x

1)29.6 g hỗn hợp gồm Cu và Fe tác dụng với oxi không khí , sau phản ứng thu được 39.2 gam hỗn hợp A gồm (CuO ; FeO ; Fe2O3 và Fe3O4 ) . Hòa tan hoàn toàn A trong dd H2SO4 loãng dư.
a)Tính số mol H2SO4 đã tham gia phản ứng
b)Tính khối lượng muối sunfat thu được

Mol O = 0,6 -------> Mol ax = 0,15
m muối = 29,6 + 0,15.96 = 44

3)Hoàn thành
a) 2FeS2 +14 H2SO4(đn) ==\Rightarrow Fe2(SO4)3 + 15SO2 +14 H2O

b)13Mg + 32HNO3 ==\Rightarrow 13Mg(NO3)2 + N2O + N2 + NH4NO3 + 14H2O

( tỉ lệ mol của N2O : N2 : NH4NO3 là 1 : 1 : 1 )

c) (5x-2y)Fe3O4 + (46x-18y)HNO3 ==\Rightarrow NxOy + (15x-6y)Fe(NO3)3 + (23x-9y)H2O

d)8 Al +3 NaNO3 + 5NaOH +2 H2O ==\Rightarrow 8NaAlO2 +3 NH3
 
H

hamhochoa_98

nO=0,6 =>nAx=1,2
m muối=29,6+1,2.96=144,8g
có j mong các anh chị chỷ dạy thêm
 
Top Bottom