[Hoá 10]Bài tập tổng hợp

K

ken73n

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau đây là 1 số bài Hoá t đã từng sai :D, mọi ng thử làm xem sao :
1*. H/c X tạo bởi 2 nguyên tố A, B có phân tử khối 76
(trog đó A đạt hoá trị cao nhất )
-Hoá trị cao nhất của A , B :a1,b1
-Hoạ trị trog h/c vs H của A , B:a2,b2
Tm: a1=a2,b1=3b2
Xđ CTPT h/c X
Đ/s:CS2
2*.H/c A tạo bởi 2 nguyên tố , dạng ion đều có cấu hình e của Ar
Tổng 3 loại hạt trog h/c A là 164
Biện luận tìm A
Đ/s: CaCl2 hoặc K2S
3. Trog PTN có MnO2, d d NaOH , NaCl , H2SO4
Không dùng pp điện phân có thể đ/c đc nước Giaven hay k ?
4.Hấp thụ hoàn toàn V (l) CO2 đktc vào 200ml hh d d NaOH 1M và Ba(OH)2 1,75M
thu đc m kết tủa max.Tính min , max của V CO2
Đ/s của t :
nCO2 max=0,55, min=0,45
K rõ thực hư ntn :D
5. Giải thích tại sao
HClO----HClO2-----HClO3---------HClO4
---------------------------------------------->
Tính axit tăng dần , tính OXH giảm dần ?
Vs bài trong đề ĐH năm ny mà k biết làm
6.Cho x mol Fe Hoà tan hoàn toàn trog d d chứa y mol H2SO4 (x:y=2:5)--->1 sp khử duy nhất + d d chỉ chứa muối sunfat .
ne nhường do Fe là :
A.y @};-
B.2y
C.3x
D.2x
 
Last edited by a moderator:
L

lucmachthankiem

3. Trog PTN có MnO2, d d NaOH , NaCl , H2SO4
Không dùng pp điện phân có thể đ/c đc nước Giaven hay k ?
Được.
NaCl + H2SO4 = NaHSO4 + HCl hay NaCl + H2SO4 = Na2SO4 + HCl
HCl + MnO2 = MnCl2 + Cl2 + H2O
Cl2 + NaOH = nước Javen

5. Giải thích tại sao
HClO----HClO2-----HClO3---------HClO4
---------------------------------------------->
Tính axit tăng dần , tính OXH giảm dần ?
Vs bài trong đề ĐH năm ny mà k biết làm
HClO => HClO2 + HCl
.................................
 
Last edited by a moderator:
T

thaicuc95

Sau đây là 1 số bài Hoá t đã từng sai :D, mọi ng thử làm xem sao :
3. Trog PTN có MnO2, d d NaOH , NaCl , H2SO4
Không dùng pp điện phân có thể đ/c đc nước Giaven hay k ?
4.Hấp thụ hoàn toàn V (l) CO2 đktc vào 200ml hh d d NaOH 1M và Ba(OH)2 1,75M
thu đc m kết tủa max.Tính min , max của V CO2
Đ/s của t :
nCO2 max=0,55, min=0,45

Bài 3 : Được
MnO2 + NaCl + H2SO4 => Cl2
Cl2 + NaOH =..........
Bài 4 n NaOH = 0.2 mol , n Ba(OH)2=0.35 mol
Các pư có thể xãy ra theo thứ tự
CO2 + Ba(OH)2 = BaCO3 + H2O (1)
CO2 + NaOH = NaHCO3 (2)
NaOH nễu dư + NaHCO3 = Na2CO3 + H2O (3)
CO2 nễu dư + H2O + BaCO3 = Ba(HCO3)2 (4)

Max kết tủa là 0.35 mol
Min CO2 khi chỉ xãy ra (1) là = 0.35 mol
Max CO2 khi chỉ xãy ra pư (1) và (2) là = 0.55 mol
Mong giúp đỡ hi vọng không sai
 
K

ken73n

Các pư có thể xãy ra theo thứ tự
CO2 + Ba(OH)2 = BaCO3 + H2O (1)
CO2 + NaOH = NaHCO3 (2)
NaOH nễu dư + NaHCO3 = Na2CO3 + H2O (3)
CO2 nễu dư + H2O + BaCO3 = Ba(HCO3)2 (4)


Mong giúp đỡ hi vọng không sai

Trình tự pư như sau :
CO2 +Ba(OH)2----->BaCO3 +H2O(1)
CO2 +2NaOH----->Na2CO3 +H2O(2)
Na2CO3+CO2+H2O----->2NaHCO3(3)
BaCO3+CO2+H2O----->Ba(HCO3)2(4)
TH1 :
CO2 pứ va Ba(OH)2 và hết luôn tại (1)(m kết tủa max)
min nCO2=0,35
TH2:
CO2 dư sau (1)
Đề m kết tủa max:
nCO2 max =0,35+0,1+0,1=0,55
:D.Đúng rồi
 
T

thaicuc95

Trình tự pư như sau :
CO2 +Ba(OH)2----->BaCO3 +H2O(1)
CO2 +2NaOH----->Na2CO3 +H2O(2)
Na2CO3+CO2+H2O----->2NaHCO3(3)
BaCO3+CO2+H2O----->Ba(HCO3)2(4)
TH1 :
CO2 pứ va Ba(OH)2 và hết luôn tại (1)(m kết tủa max)
min nCO2=0,35
TH2:
CO2 dư sau (1)
Đề m kết tủa max:
nCO2 max =0,35+0,1+0,1=0,55
:D.Đúng rồi
Sao hồi em đi ôn đội tuyển thầy em nói trình tự lại là thế này nhỉ ?? Híc híc
CO2 + Ba(OH)2 = BaCO3 + H2O
CO2 + NaOH = NaHCO3
NaOH + NaHCO3 = Na2CO3 + H2O
BaCO3+CO2+ H2O = Ba(HCO3)2
 
K

ken73n

Thaicuc95 vào đây đọc nhá :
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=83407
Mục V
Sao hồi em đi ôn đội tuyển thầy em nói trình tự lại là thế này nhỉ ?? Híc híc
CO2 + Ba(OH)2 = BaCO3 + H2O(1)
CO2 + NaOH = NaHCO3(2)
NaOH + NaHCO3 = Na2CO3 + H2O(3)
BaCO3+CO2+ H2O = Ba(HCO3)2 (4)
Nếu trình tự (1) (2) (3) (4) như trên :
khi có (3)=> NaOH dư =>CO2 hết từ (2) mất rồi , (4) xảy ra bằng niềm tin CO2 :)
 
N

nhocnghichngom_9x

không phải trình tự ấy mà là trình tự này:
CO2 + Ba(OH)2 => BaCO3 + H2O
CO2 + 2NaOH => Na2CO3 + H2O
CO2 + H2O + Na2CO3 => 2NaHCO3
CO2 + H2O + BaCO3 => Ba(HCO3)2

Vì kết tủa max nên không xảy ra phản ứng cuối.
 
Top Bottom