[hoá 10] bài tập tốc độ phản ứng

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho phản ứng [TEX]N_2+3H_2->2NH_3[/TEX] có k=0,01 ở [TEX]t^0C[/TEX], lúc đầu bình kín dung tích 2l có chứa 8g [TEX]H_2[/TEX] và 28g [TEX]N_2[/TEX]
1) tính tốc độ phản ứng lúc đầu (mol/l.s)
2) tính tốc độ phản ứng lúc có 0,4mol [TEX]NH_3[/TEX] tạo thành
3) tính tốc độ phản ứng nếu
a) tăng gấp đôi [TEX][H_2][/TEX] giữ nguyên [TEX][N_2][/TEX]
b) giảm 1/2 áp suất, giữ [TEX]t^0C[/TEX] không đổi
c) giảm thể tích bình chứa còn 1/3 lúc đầu
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

cho phản ứng
latex.php
có k=0,01 ở $t^o$, lúc đầu bình kín dung tích 2l có chứa 8g
latex.php
và 28g
latex.php

1) tính tốc độ phản ứng lúc đầu (mol/l.s)
2) tính tốc độ phản ứng lúc có 0,4mol
latex.php
tạo thành
3) tính tốc độ phản ứng nếu
a) tăng gấp đôi
latex.php
giữ nguyên
latex.php

b) giảm 1/2 áp suất, giữ $t^o$ không đổi
c) giảm thể tích bình chứa còn 1/3 lúc đầu

$n_{H_2}=4, \ n_{NH_3}=2 \rightarrow C_M \ (H_2) = 2, \ C_M \ (NH_3)=1\\ v=k.1.2^3=0,08 \ (M/s)\\ v=k.(1-0,1)(2-0,6)^3=0.024696 \\ 3 $
a, tăng $2^3=8$ lần
b, giảm $2^4=16$ lần
c, tăng lên $3^4=81$ lần
 
Top Bottom