[Hoá 10] Bài tập tính tỉ khối giúp em

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính tỉ khối hơi của hỗn hợp gồm $C_2H_4$ và $N_2$ so với $H_2$
Tính tỉ khối hơi của hỗn hợp đồng thể tích gồm $C_2H_4$ và $H_2$ so với O
Tính tỉ khối hơi của hỗn hợp đồng khối lượng gồm $CH_4$ và $O_2$ so với He
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Bạn xem lại đề
Không có tỉ lệ các chất trong hỗn hợp thì tính sao được ;))
_____________________________________________________
 
D

ducmanh93

Gợi ý: [TEX]C_{2}H_{4}[/TEX] và [TEX]N_{2}[/TEX] có cùng khối lượng mol. Em tự tìm lời giải nhé!
 
Last edited by a moderator:
Q

qtrangk57hoa

1/ gọi số mol C2H4 , N2 lần lượt là a, b
ta có tỉ khối hốn hợp = [tex]\frac{28a+ 28b}{a +b}[/tex] =28
tỉ khối so với H2 bằng 28/2 = 14
2/ trong cùng điều kiên, nhiệt độ, áp suất thì đồng thể tích nghĩa là cùng số mol
gọi số mol là a
ta có tỉ khối hỗn hợp [tex]\frac{28a+ 2a}{a +a}[/tex] =15
tỉ khối với 02: 15/32 = 0,468
3/ ta thấy CH4 có M =16
O2 có M = 32
ta lấy hỗn hợp đồng khối lượng \Rightarrown(CH4)= n(O2)
gọi số mol oxi =a thì số mol CH4 = 2a
tỉ khối của hỗn hợp [tex]\frac{16.2a+ 32a}{2a +a}[/tex] = 64/3
tỉ khối với He = 64/3 : 4 = 16/3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom