[hóa 10] bài tập Tết

T

thuylinh9.3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoa tan 4,32g hon hop gom Fe, FeCO3 va FeO bang dung dich HCl 0,5M (vua du) thi duoc 0,672 lit hon hop khi (dktc) va dung dich A. Them vao dung dich A luong du dung dich AgNO3 thi duoc 14,35g ket tua trang tinh.

a/ khoi luong moi chat trong hon hop ban dau?
b/ the tich dung dich HCl da dung?
 
L

lovelybones311

hoa tan 4,32g hon hop gom Fe, FeCO3 va FeO bang dung dich HCl 0,5M (vua du) thi duoc 0,672 lit hon hop khi (dktc) va dung dich A. Them vao dung dich A luong du dung dich AgNO3 thi duoc 14,35g ket tua trang tinh.

a/ khoi luong moi chat trong hon hop ban dau?
b/ the tich dung dich HCl da dung?


Fe:a;FeCO3:b;FeO:c
=> m hh =56a+116b +72c =4,32 g
tự viết pt => n khí =a+b =0,03 mol
dd A + dd AgNO3
$FeCl_2 +2AgNO_3 ->2AgCl +Fe(NO_3)_2 $
(a+b+c)................2(a+b+c)....a+b+c mol
$Fe(NO_3)_2 +AgNO_3 ->Fe(NO_3)_3 + Ag$
(a+b+c)..................................(a+b+c)
=> m kt =143,5.2.(a+b+c) +108 (a+b+c)

=>a;b;c

Đề sai roài bạn ơi :D
 
M

moscavizt

viết phương trình ra rồi cân bằng bình thường tính số mol theo phản ứng ra số mol sắt là 0.01
số mol sắt cacbonat ra0.02
số mol sắt 2 oxit ra 0.02
từ đó tính ra m từng chất
tính thể tích HCl thì lấy số mol HCl:0.5=0.1:0.5=0.2
 
S

sayhi

viết phương trình ra rồi cân bằng bình thường tính số mol theo phản ứng ra số mol sắt là 0.01
số mol sắt cacbonat ra0.02
số mol sắt 2 oxit ra 0.02
từ đó tính ra m từng chất
tính thể tích HCl thì lấy số mol HCl:0.5=0.1:0.5=0.2

Bạn ơi,thế còn pư đẩy Fe2+ =>Fe3+ ....vì AgNO3 dư mà !!!:D
 
M

moscavizt

ừ mình biết nhưng nếu vậy thì ra số âm nên tớ nghĩ Ag{NO}_{3} không dư chắc đề nhầm chỗ đấy còn Ag{NO}_{3}dư thì lượng kết tủa bằng AgCl và Ag
vậy có hệ phương trình
56a+116b +72c =4,32
a+b=0.3
(35.5+108)2(a+b+c)+108(a+b+c)=14.35
 
Top Bottom