[Hóa 10] bài tập tăng giảm thể tích

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.sau khi ozon hoá 100 ml khí oxi đưa nhiệt độ về trạng thái trc phản ứng thì áp suất giảm 5% so với áp suất ban đầu .tính thành phần % của Ozon trong hỗn hợp sau phản ứng
2.Hỗn hợp X gồm O2 và O3 có tỉ khối với H2 =20 Để đốt cháy 1mol Ch4 cần bao nhiêu mol X?
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN
 
M

maiminhgiao

bài 1 k chắc nên mình k giải. bài 2 nè
áp dụng phương pháp đường chéo ta đc tỉ lệ giữa oxi và ozôn là 1:1
đặt công thức trung bình là O2.5 ta có'

CH4 + 8/5 O2.5 > CO2 + 2H2O
1 1.6 (mol)


để đốt cháy 1 mol X cần 1.6 mol hh trên


chúc may mắn
 
S

starlove_maknae_kyuhyun

chào bạn ! Mình giúp bạn bài 1
gọi a,b thứ tự là số mol O2 phản ứng và dư , ta có hệ :
a+b=100
2a/3 + b=95
phần sau bạn tự giải giúp mình nha !!
chúc bạn học tốt !!!
 
Top Bottom