[hóa 10] bài tập tăng giảm thể tích và hiệu suất

K

kjhkhk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: đun nóng 3 lít SO2 với 2 lít khí ò xúc tác v2o5 sau khi phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp khí A. Tính % theo V mỗi kí trong A biết các khí đo cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất.
Bài 2: đun nóng 6 lít khí SO2 với 4 lít khí O2 xúc tác V2O5 sau phản ứng thu được hỗn hợp khí X có thể tích 9 lít biết to,p không đổi. tính % theo thể tích mỗi khí trong X và hiệu suất phản ứng
 
Last edited by a moderator:
V

vulinha2k48

bài 1: đun nóng 3 lít SO2 với 2 lít khí ò xúc tác v2o5 sau khi phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp khí A. Tính % theo V mỗi kí trong A biết các khí đo cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất.
Bài 2: đun nóng 6 lít khí SO2 với 4 lít khí O2 xúc tác V2O5 sau phản ứng thu được hỗn hợp khí X có thể tích 9 lít biết to,p không đổi. tính % theo thể tích mỗi khí trong X và hiệu suất phản ứng
bài giải của bài 1 ở đâu vậy bạn. tớ muốn xem cách giải!
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Ở cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất, tỉ lệ về thể tích cũng là tỉ lệ về số mol, nên ta có:

$n SO_2/n O_2=3/2$

Đặt $n SO_2=3 mol --> n O_2=2 mol$

$--> SO_2$ pư hết, $O_2$ pư dư

Theo pthh, ta có: $n O_2=1,5 mol; n SO_3=3 mol$

$-->n O_2 du=0,5 mol$

-->%$V O_2$dư=14,3%

-->%$V SO_3$=85,7%
 

Chu Đức Mạnh

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2017
1
0
1
23
Bài 2: đun nóng 6 lít khí SO2 với 4 lít khí O2 xúc tác V2O5 sau phản ứng thu được hỗn hợp khí X có thể tích 9 lít biết to,p không đổi. tính % theo thể tích mỗi khí trong X và hiệu suất phản ứng
bài này làm sao ạ
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
Bài 2: đun nóng 6 lít khí SO2 với 4 lít khí O2 xúc tác V2O5 sau phản ứng thu được hỗn hợp khí X có thể tích 9 lít biết to,p không đổi. tính % theo thể tích mỗi khí trong X và hiệu suất phản ứng
bài này làm sao ạ
Coi V= mol
............2SO2 + O2 => 2SO2
bđ:..........6.........4
pứ:..........2a.......a
sau pứ:..(6-2a)..(4-a).........2a
=> (6-2a)+(4-a)+ 2a= 9 => a=1
=> mol các khí trong X =>%V
H =2.100/6 = 33,3%
 
Top Bottom