[Hóa 10]Bài tập tăng giảm khối lượng

D

dungduck_lemlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Nhúng thanh kim loại R chư biết hoá trị vào dung dịch chứa 0,03 mol CuSO4 .
Phản ứng xong nhấc thanh R ra thấy khối lượng tăng 1,38 g. Kim lọa R là gi ?
Bài 2 : hào tan hết m gam kim loại M bằng dung dịch H2SO4 loãng . rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 5 gam muối khan. Kim loại M là ????
bài 3 : Tính bán kính nguyên tử gàn đúng của nguyên tử Au ở 20 độ C biết nhiệt độ đó khối lượng riêng của vàng là 19,32 g/cm3 với giả thiết trong tinh thể các nguyên tử Au là những hình cầu chiếm 75% thể tích tinh thê , phần còn lại là klhe rỗng . Cho khối lượng nguyên tử của AU là 196,97
Mọi người làm giúp tớ nhá ! iêu mọi người nhìu nhìu :-*:-*
 
L

lovelybones311

bài 1: Nhúng thanh kim loại R chư biết hoá trị vào dung dịch chứa 0,03 mol CuSO4 .
Phản ứng xong nhấc thanh R ra thấy khối lượng tăng 1,38 g. Kim lọa R là gi ?

PT:
$2R +n CuSO_4 ->R_2(SO_4)_n +n Cu$
$\dfrac{0,06}{n}......0,03................0,03 mol $

vì m Thanh tăng =>m tăng = m Cu -m R pư=1,38g
Biện luận R theo n =1,2,3
=>R:Al

Bài 2 : hào tan hết m gam kim loại M bằng dung dịch H2SO4 loãng . rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 5 gam muối khan. Kim loại M là ????

bài thiếu dữ kiện


bài 3 : Tính bán kính nguyên tử gàn đúng của nguyên tử Au ở 20 độ C biết nhiệt độ đó khối lượng riêng của vàng là 19,32 g/cm3 với giả thiết trong tinh thể các nguyên tử Au là những hình cầu chiếm 75% thể tích tinh thê , phần còn lại là klhe rỗng . Cho khối lượng nguyên tử của AU là 196,97
Tính với 1 mol nguyên tử Au
Áp dụng Các CT sau:
$V tinh thể(V_1)=\dfrac{M}{D}$

=> $V Au =\dfrac{V_1}{100}.75$

=> $V 1 nguyên tử Au=\dfrac{V_1}{100.6,02.10^23}.75=\dfrac{4}{3}\pi.r^3$
=> $r =1,448.10^{-8} cm$
 
Top Bottom