[Hóa]10: Bài tập SBT

C

chixinh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hóa 10bài tập 1.15 sánh bài tập hóa học 10 nâng cao trang 5

Cho rằng hạt nhân nguyên tử và chính nguyên tử H có dạng hình cầu.hạt nhân nguyên tử hidro có bán kính gần đúng 10-6 nm,bán kính nguyên tử H bằng 0.053nm.
a.em biết rồi
b.Hãy tính và so sánh khối lượng riêng của hạt nhân và nguyên tử hidro.(em không biết khối lương của hat nhân nt hay nguyên tử hidro là bao nhiêu):D:D
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý :

Ở câu b chỉ cần tính khối lượng riêng của hạt nhân và khối lượng riêng của nguyên tử rồi so sánh, sử dụng công thức:
D_hạt nhân=m(g)/V_hạt nhân.
D_nguyên tử=m(g)/V_nguyên tử.
Cụ thể: để tính khối lượng riêng của nguyên tử:
m=1/(6,02.10^23) (gam)= 1,6605.10^-24 (gam)
V_nguyên tử=(4/3).3,14.R^3= (4/3).3,14. (0,053.10^-7)^3 (cm)
=> D_nguyên tử=1,6605.10^-24/[(4/3).3,14. (0,053.10^-7)^3] (g/cm^3).
Tính tương tự => D_hạt nhân=1,6605.10^-24/[(4/3).3,14. (10^-6.10^-7)^3] (g/cm^3).
 
Top Bottom