[Hóa 10] bài tập rất khó?

H

hochoi_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để xác định KLNT của Cl và K người ta nung a gam kaliclorat tinh khiết tới khi p/ư xảy ra hoàn toàn thu đc chất rắn có khối lg b gam. hòa tan chất rắn đó vào nước rồi thêm lượng dư dung dịch AgNO3 vào, lọc lấy kết tủa, rửa sạch, sấy khô cân nặng c gam

a, Lập biểu thức tính KLNT của Cl và K theo a,b,c và M (KLNT của O), M' (KLNT của Ag)
b, Áp dụng bằng số: a=24.5098 gam, b=12.9102, c=28.6642, M=15.9994 u, M'=107.868 u
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

Để xác định KLNT của Cl và K người ta nung a gam kaliclorat tinh khiết tới khi p/ư xảy ra hoàn toàn thu đc chất rắn có khối lg b gam. hòa tan chất rắn đó vào nước rồi thêm lượng dư dung dịch AgNO3 vào, lọc lấy kết tủa, rửa sạch, sấy khô cân nặng c gam

a, Lập biểu thức tính KLNT của Cl và K theo a,b,c và M (KLNT của O), M' (KLNT của Ag)
b, Áp dụng bằng số: a=24.5098 gam, b=12.9102, c=28.6642, M=15.9994 u, M'=107.868 u

$n_O=\dfrac{a-b}{M}$
Mà:$n AgCl= n Cl=\dfrac{1}{3}.n_O=\dfrac{a-b}{3M} mol$

$\dfrac{c}{M'+m}=\dfrac{a-b}{3M}$
<=>$m=\dfrac{3cM}{a-b}-M'$
m là KLNT Clo

$n KClO_3=n Cl=\dfrac{a-b}{3M}$
=>$a=\dfrac{a-b}{3M}.(m'+m+3M)$
<=>$m'=\dfrac{3aM}{a-b}-3M-m=\dfrac{3M(a-c)}{a-b} -3M+M'=\dfrac{3M(b-c)}{a-b} +M'$
Với m':KLNT Kali

sang câu b...đề sai roài....b=14,9102 mới đúng nhé

Áp dụng =>$m=35,45u$

$m'=39,098$
 
Top Bottom