O
ongbaby_97


1. Cho hỗn hợp X gồm Cu và Zn m = 12,7g phản ứng hết với HNO3 thu được hỗn hợp gồm : No, N2 và NO2 có V =4.48l ở đktc. tỉ khối của hỗn hợp các khí trên so với H2 là 19
a) TÍnh % m mỗi loại trog X
b) Nếu cho hỗn hợp Y gồm Al, Fe, Cu có tỉ lệ mol 1:2:3 vào HNO3 để thu được hỗn hợp khí như trên thì khối lượng hỗn hợp kim loại bằng bao nhiêu
2. Cho hỗn hợp X gồm O2 và Cl2 có tỉ khối so với Heli là 14,5
a) Tính số % V mỗi khí
b) Tính V hỗn hợp khí trên để phản ứng hết với hỗn hợp chất rắn gồm Fe, Cu, Zn có tỉ lệ mol 1:2:3, m chất rắn = 37,6g
a) TÍnh % m mỗi loại trog X
b) Nếu cho hỗn hợp Y gồm Al, Fe, Cu có tỉ lệ mol 1:2:3 vào HNO3 để thu được hỗn hợp khí như trên thì khối lượng hỗn hợp kim loại bằng bao nhiêu
2. Cho hỗn hợp X gồm O2 và Cl2 có tỉ khối so với Heli là 14,5
a) Tính số % V mỗi khí
b) Tính V hỗn hợp khí trên để phản ứng hết với hỗn hợp chất rắn gồm Fe, Cu, Zn có tỉ lệ mol 1:2:3, m chất rắn = 37,6g