D 
		
                       
                dan2503
 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				1)Cho 3,2 g Cu phản ứng với dung dịch $HNO_3$ đặc dư thu được V lít khí $NO_2$ ( đktc ). Xác định V?
Trong bài này, mình biết hình như có hai cách giải bài
Cách một thì làm như thế này:
Cu+4$HNO_3$ --------> Cu${(NO_3)}_2$+2$NO_2$+2$H_2O$
Ta có: $n_{Cu}$=0,05 Mol
\Rightarrow$n_{NO_2}$=0,1 Mol
\Rightarrow$V_{NO_2}$=2,24 (lít)
Còn cách thứ hai liên quan đến số oxi hóa, nhưng cách này mình chưa biết làm thế nào? Các bạn có thể giải bài toán trên theo phương pháp thứ hai ( từ số oxi hóa ) giúp mình được không?
2)Cho m(g) Mg phản ứng với dung dịch $HNO_3$ loãng dư thu được 1,12 (l) khí $N_2O$ , NO (đktc) có tỉ khối so với oxi bằng 1,2 và dung dịch X. Xác định m(g)?
Giải cụ thể theo hai cách các bạn nhé! Nếu không thì giải theo cách 2 cũng được
			
			Trong bài này, mình biết hình như có hai cách giải bài
Cách một thì làm như thế này:
Cu+4$HNO_3$ --------> Cu${(NO_3)}_2$+2$NO_2$+2$H_2O$
Ta có: $n_{Cu}$=0,05 Mol
\Rightarrow$n_{NO_2}$=0,1 Mol
\Rightarrow$V_{NO_2}$=2,24 (lít)
Còn cách thứ hai liên quan đến số oxi hóa, nhưng cách này mình chưa biết làm thế nào? Các bạn có thể giải bài toán trên theo phương pháp thứ hai ( từ số oxi hóa ) giúp mình được không?
2)Cho m(g) Mg phản ứng với dung dịch $HNO_3$ loãng dư thu được 1,12 (l) khí $N_2O$ , NO (đktc) có tỉ khối so với oxi bằng 1,2 và dung dịch X. Xác định m(g)?
Giải cụ thể theo hai cách các bạn nhé! Nếu không thì giải theo cách 2 cũng được
 
				
		