[Hóa 10]Bài tập phản ứng hóa học-xác định chất

A

abcdefghijklmno

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan 10,139 gam hỗn hợp hai KL nhóm IIA ở hai chu kì liên tiếp bằng 200ml dd H2SO4 loãng dư thu được 3,808 lít khí (đktc).
a) Tìm 2 KL
b) Tính nồng độ các muối trong dd sau p/ứ.

Bài 2: Hòa tan hoàn toàn 5,3g hốn hợp hai KL kiềm ở hai chu kì liên tiếp vào nước thu được dd X. Để trung hòa dd X cần 150ml dd H2SO4 1M. Tìm hai KL và tính % khối lượng mỗi KL trong hh đầu.

Bài 3: Cho 23,9g hh X gồm Na, Mg và Fe td với lượng dư dd HCl thu được dd Y và 12,32 lít khí (đktc). Cô cạn Y thu được m gam muối khan. Tính giá trị của m.

Bài 4: Cho 17,2g hh hai hidroxit của hai KL nhóm IA td đủ 200ml dd HCl 1,75M thu được dd A. Cô cạn dd A thu được m gam muối khan. Tính gt của m.​

Chú ý cách đặt tiêu đề,mong bạn xem kĩ nội quy trước khi post bài
 
Last edited by a moderator:
L

laothinga

bai3; m=23,9+71*12,32:22,4=62,95
bài 4 m=17,2+71*1,75*0,2=42,05
bài 2 A+ H2O---->AOH+1/2H2
AOH+H2SO4---->A2SO4+2H2O
nH2SO4=nA=0,15 =>MA=5,3:0,15=35,3 =>Na và k
dungf pp đường chéo =>mNa=0,8=>%m=15%
mKa=4,5=>%m=85%
 
Top Bottom