[Hóa 10] bài tập phần clo (Nhóm halogen))

D

danhthucbinhminh_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Từ muối Ăn và nước hãy viết pt điều chế NaClO, [TEX]NaClO_3[/TEX], KClO, HCl
Bài 2: Hoàn thành sơ đồ sau:

untitled.jpg

Bài 3: Đốt 7,2g Kloại M có htri 2 trg hổn hợp Cl, O sau pứ đc 23g hổn hợp chất rắn. Thể tích hổn hợp khí đã pứ là 5,6l (đktc). Kloai M là:
A. Ca
B. Mg
C. Cu
D. Ba
 
S

solovely

Bài 1: Từ muối Ăn và nước hãy viết pt điều chế NaClO, [TEX]NaClO_3[/TEX], KClO, HCl
Bài 2: Hoàn thành sơ đồ sau:
untitled.jpg

Bài 3: Đốt 7,2g Kloại M có htri 2 trg hổn hợp Cl, O sau pứ đc 23g hổn hợp chất rắn. Thể tích hổn hợp khí đã pứ là 5,6l (đktc). Kloai M là:
A. Ca
B. Mg
C. Cu
D. Ba
Mình làm bài 3
VIết phương trình PƯ:
M+Cl2->MCl2(1)
2M+O2->2MO(2)
Đặt Số mol M PƯ ở (1)=a(mol)
Đặt số mol M PƯ ở (2)=b(mol)
Ta có hệ PT:
a+b/2=5.6/22.4=0.25
M.a+M.b=7.2(Coi M là khối lượng mol KL luôn nhé:D)
a(M+71)+b(M+16)=23
Giải hệ trên, ta được:
a=0.2;b=0.1=>M=24
Vậy M là Mg=>Chọn ý B:)>-
 
D

danhthucbinhminh_123

mình cũng đã làm xong bài 3 rồi dùng đlbt m cho nhanh , có ai giúp bài 1 bài 2 không??????????
tkssssss nhìu
:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom