[Hoá 10]Bài tập oxi-lưu huỳnh

C

congchuaanhsang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một loại khí than chứa đồng thời $N_2$ ; $CO$ và $H_2$. Đốt cháy 4,48l (đktc) hỗn hợp khí này bằng lượng $O_2$ vừa đủ rồi dẫn sản phẩm cháy vào nước vôi trong dư thấy tách ra 10g kết tủa, thu được dung dịch X và có 0,56l khí $N_2$ (đktc) thoát ra. Khối lượng dung dịch X thay đổi thế nào so với dung dịch nước vôi trong ban đầu?
 
T

thupham22011998

Ta có: $n CO_2=n CO=n CaCO_3=0,1 mol$

$n N_2=0,025 mol$

-->$n H_2=n H_2O=0,075 mol$

$m CO_2+m H_2O-m CaCO_3=-4,25$

-->Khối lượng dung dịch X giảm 4,25g so với d/d ban đầu
 
Top Bottom