[hoá 10] Bài tập oxi- lưu huỳnh

P

phongtuyetduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy hh gồm 1,92g Mg và 4,48g Fe với hỗn hợp khí X gồm Clo và oxi, sau phản ứng hoàn toàn thu được hh Y gồm các oxit và muối Clorua(không còn khí dư). Hoà tan Y bằng một lượng vừa đủ 120ml dd HCl 2M, thu được dd Z. Cho AgNO3 dư vào dd Z, thu được 56,69g kết tủa,?% thể tích của Clo trong hhX:
a. 51,72% b. 76,7% c.53,85% d.56,36%
2.Đốt 16,2g hh X gồm Al và Fe trong khí Clo được hh Y. Cho Y vào nước dư thu được dd Z và 2,4 g kim loại. Dd Z tác dụng với tối đa 0,21 mol KMnO4 trong dd H2SO4. ?% khối lượng của Fe trong X:
a.72,91% b.64% c. 66.67% d.37,33%
 
L

lovelybones311



2.Đốt 16,2g hh X gồm Al và Fe trong khí Clo được hh Y. Cho Y vào nước dư thu được dd Z và 2,4 g kim loại. Dd Z tác dụng với tối đa 0,21 mol KMnO4 trong dd H2SO4. ?% khối lượng của Fe trong X:
a.72,91% b.64% c. 66.67% d.37,33%

Cho Y vào H2O còn dư 2,4 g KL (Là Fe) nên dd Z có $AlCl_3:a,FeCl_2:b$
Sử dụng bảo toàn electron ta có :
3a+3b=0,21.5
27a+56b=16,2-2,4
=>a=0,2
b=0,15
m Fe = 2,4 +0,15.56 =>C
 
Top Bottom