[Hóa 10] Bài tập Oxi- lưu huỳnh

N

ngoisaonho_star

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: đót cahys hoàn toàn 12,8g lưu huỳnh. khí sinh ra được hấp thụ hết bởi 150ml dung dịch NaOH 20% (d=1,28g/ml). tính CM, C% của cá chất thu được sau phản ứng

Câu 2: dẫn khí hidro sunfua váo 66,2 g dung dịch Pb(NO3)2 thu được 4,78 g kết tủa. tính C% của dung dịch muối chì ban đầu.

Câu 3: có 20,16l (dktc) hỗn hợp gồm H2S và O2 trong bình kín, biết tỉ khối hỗn hợp so với hidro là 16,22
a) tính thành phần thể tích của hỗn hợp khí
b) đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên, sản phẩm của phản ứng được hòa tan hoàn toàn và 94,6 ml nước. tính CM,C% của các chất có trong dung dịch thu được

câu 7: cho 855 g dung dịch Ba(OH)2 20% vào 500g dung dịch H2SO4. lọc bỏ kết tủa để trung hòa nước lọc người ta phải dùng 200ml dung dịch 2,5M. tính C% của H2SO4

Câu 8: cho 25,38 g BaSO4 có lẫn BaCl2 sau khi lọc bỏ chất rắn người ta cho vào nước lọc dung dịch H2SO4 1M đến đủ thì thu được 2,33g kết tủa
a)tính % khối lựơng BaCl2
b) tính thể tích dung dịch H2SO4

Chú ý: [Hóa 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

câu 1: đót cahys hoàn toàn 12,8g lưu huỳnh. khí sinh ra được hấp thụ hết bởi 150ml dung dịch NaOH 20% (d=1,28g/ml). tính CM, C% của cá chất thu được sau phản ứng

[TEX]n_S = 0,4 \ mol \Rightarrow n_{SO_2} = 0,4 \ mol [/TEX]

[TEX]n_{NaOH} = 0,96 \ mol[/TEX]

[TEX]\frac{n_{NaOH}}{n_{SO_2}} = \frac{0,96}{0,4} =2,4 > 2[/TEX]

Vậy pư tạo 1 muối [TEX]Na_2SO_3[/TEX]

Câu 2: dẫn khí hidro sunfua váo 66,2 g dung dịch Pb(NO3)2 thu được 4,78 g kết tủa. tính C% của dung dịch muối chì ban đầu.

[TEX]H_2S + Pb(NO_3)_2 \rightarrow PbS + 2HNO_3[/TEX]

[TEX]n_{PbS} = ... \Rightarrow n_{Pb(NO_3)_2} = ... \Rightarrow mct_{Pb(NO_3)_2} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow C \% = \frac{mct.100 }{m_{dd}} =...[/TEX]

Câu 3: có 20,16l (dktc) hỗn hợp gồm H2S và O2 trong bình kín, biết tỉ khối hỗn hợp so với hidro là 16,22
a) tính thành phần thể tích của hỗn hợp khí
b) đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên, sản phẩm của phản ứng được hòa tan hoàn toàn và 94,6 ml nước. tính CM,C% của các chất có trong dung dịch thu được

áp dụng sơ đồ đường chéo

H2S .....34....................0,44

......................32,44

O2.......32.....................1,56

[TEX]\Rightarrow \frac{n_{H_2S}}{n_{O_2}} = \frac{0,44}{1,56} = \frac{11}{39}[/TEX]

--> tỉ lệ số mol cũng là tỉ lệ về thể tích --> ....

câu 7: cho 855 g dung dịch Ba(OH)2 20% vào 500g dung dịch H2SO4. lọc bỏ kết tủa để trung hòa nước lọc người ta phải dùng 200ml dung dịch 2,5M. tính C% của H2SO4
[TEX]n_{Ba(OH)_2 = 1 \ mol[/TEX]

Trung hòa bằng dung dịch gì vậy bạn?

Câu 8: cho 25,38 g BaSO4 có lẫn BaCl2 sau khi lọc bỏ chất rắn người ta cho vào nước lọc dung dịch H2SO4 1M đến đủ thì thu được 2,33g kết tủa
a)tính % khối lựơng BaCl2
b) tính thể tích dung dịch H2SO4

Lọc bỏ chất rắn nghĩa là loại bỏ ra [TEX] BaSO_4[/TEX], chỉ còn lại [TEX]BaCl_2[/TEX] phản ứng với H2SO4.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom