[HOá 10]bài tập oxi lưu huỳnh

Q

qui_pv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4,đem 200 g dd HCl và H2SO4 tác dung với dung dich BaCl2 dư tạo ra 46,6 gam kết tủa và dung dịch B cần 500ml dung dịc NaOH 1,6 M. tính C% cua 2 ãit trong dung dich đầu
6,cho 1040 g dung dich BaCl2 10% vào 200g dung dịch H2SO4 .lọc bỏ kết tủa .để trung hoà nước lọc, người ta phải dùng 250ml dung dịch NaOH 25% (D=1,28 g). tính nồng độ % củA H2SO4 trong dung dịch đầu
7, cho 46 g hỗn hợp Zn và Cu tác dung vừa đủ dung dịch H2SO4 98% nong thu được 15,68 lít khí SO2
a, tính thành phan % khối lượng mỗi kkim loại trong hỗn hợp
b, tính khôi lượng dung dich H2SO4 98% đã dùng
c, đẫn khí thu được ở trên vào 500ml dung dịch NaOH 2M. tính khối lượng muối tạo thành
8, đun nóng hoàn toàn hỗn hợp bột gồm sắt và lưu huynh. đem hoà tan chất rắn sau phản ứng trong dung dich HCl dư thấy có 4,48 lit khí thoat ra. nếu đem hết lượng khí này cho vào dung dịch Pb(NO3)2 dư thì còn lại 2,24 lít khí. các thể tích đều đo ở đkc .tính % khối lượng của sắt và lưu huỳnh trong hỗn hợp đầu và yính khối lượng kết tủa tạo thành trong dung dịch
9,cho 1,84g hỗn hợp Fe và Cu vào 40 g H2SO4 đặc nong dư thu được khí SO2.dẫn toàn bộ khí SO2 vào dung dịch BRôm dư được dung dịch A. Cho toàn bbộ dung dich A tác dụng với dung dịch BaCl2 dư được 8,155g kết tủa
a, tính thành phan % khối lượng mỗi kkim loại trong hỗn hợp đầu
b, tính C% dd H2SO4 lúc đầu biết lượng axit tác dụng với kim loại chỉ 25% so với lượng H2SO4 trong dung dịch
 
G

giotbuonkhongten

8, đun nóng hoàn toàn hỗn hợp bột gồm sắt và lưu huynh. đem hoà tan chất rắn sau phản ứng trong dung dich HCl dư thấy có 4,48 lit khí thoat ra. nếu đem hết lượng khí này cho vào dung dịch Pb(NO3)2 dư thì còn lại 2,24 lít khí. các thể tích đều đo ở đkc .tính % khối lượng của sắt và lưu huỳnh trong hỗn hợp đầu và yính khối lượng kết tủa tạo thành trong dung dịch

Fe + S --> FeS

Fe, FeS + HCl --> H2 + H2S

Dựa vào 2 pứ, 2,24l là thể tích H2 --> nFe dư

--> V H2S --> n FeS --> % klượng

mket tủa = mPbS = nH2S =


9,cho 1,84g hỗn hợp Fe và Cu vào 40 g H2SO4 đặc nong dư thu được khí SO2.dẫn toàn bộ khí SO2 vào dung dịch BRôm dư được dung dịch A. Cho toàn bbộ dung dich A tác dụng với dung dịch BaCl2 dư được 8,155g kết tủa
a, tính thành phan % khối lượng mỗi kkim loại trong hỗn hợp đầu
b, tính C% dd H2SO4 lúc đầu biết lượng axit tác dụng với kim loại chỉ 25% so với lượng H2SO4 trong dung dịch


m BaSO4 = 8,155 g --> nSO42- = nSO2

Dùng bảo toàn e --> 3x + 2y = 2nSO2 trong đó x, y lần lượt mol Fe, Cu

Giải hệ 56x + 64y = 1,84

b. C% : tính m H2SO4 = 98( nSO2 + 2nSO2) =

Dùng 25% nên x100/25 --> end
 
Top Bottom