[Hóa 10] bài tập $\overline M$

C

conyeumemai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X chứa 8,36 g hỗn hợp hidroxit của 2 kim loại kiềm. Để trung hoà X cần dùng tối thiểu 500 ml dd HNO3 0,55M. Biết hidroxit của kim loại có nguyên tử khối lớn hơn chiếm 20% số mol hỗn hợp. Kí hiệu hoá học của 2 kl là:
A. Li và Na B. Na và K C. Li và K D. Na và Cs
 
H

helolove

$n_{R"OH}=n_{HNO3}=0,275$
$M_{R"OH}=8,36:0,275=30,4$
=>R"=13,4 => Li(7) < R" < Na(23)

không dùng chữ đỏ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom