[hóa 10] bài tập ôn học kì 2

P

phnglan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: hòa tan 5,6 gam Mg, Al, Fe, Zn vào dung dịch h2s04 dư. sau pứ thấy khối lượng dung dịch tăng 5 gam. số mol H2S04 đã pứ là bao nhiêu?

bài 2: Hấp thụ hết 3,36 lít khí SO2 (đktc) vào dung dịch NaOH thu được dung dịch X chứa 2 muối. Thêm Br2 dư vào dung dịch X, phản ứng xong thu được dung dịch Y. Cho dung dịch Y tác dụng với lượng dư dung dịch Ba(OH)2, khối lượng kết tủa thu được sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn là bao nhiêu?
 
L

lp_qt

bài 1: hòa tan 5,6 gam Mg, Al, Fe, Zn vào dung dịch h2s04 dư. sau pứ thấy khối lượng dung dịch tăng 5 gam. số mol H2S04 đã pứ là bao nhiêu?

Cho $5,6 (g)$ KL vào dung dịch $H_2SO_4$ dư mà khối lượng dd tăng lên $5 (g)$.

\Rightarrow $m_{H_2}=5.6-5=0.6$

$n_{H_2}=n_{H_2SO_4}=0.3 (mol)$
 
N

nhahangtuan

Câu 1

Ta có : [m khí bay ra (ở đây là m của H2)= m kim loại cho vào - m dung dịch tăng lên]
mH2=5,6-5=0,6g
=>nH2=0,3 mol
=>nH2=nH2SO4 (bt nguyên tố)=0,3 mol
 
N

nhahangtuan

Câu 2

2. Chất rắn thu được là : $BaSO_{4}$ áp dụng đl bão toàn nguyên tố :
=> n BaSO4 = n SO2 = 0,15 mol
=> m kết tủa: = 34,95g
 
Top Bottom