[Hoá 10] bài tập õi luu huỳnh

B

bjgeyes

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :
a) Khi cho a gam dd H2SO4 nồng độ C% tác dụng hết với một lượng hỗn hợp 2 kim loại natri và magiê dùng dư thì thấy lượng khí H2 tạo thành là 0,05a gam.Tính C%
b, hòa tan một oxit của kim loại M hóa trị 2 bằng một lượng vừa đủ dd H2SO4 nói trên thì thu dc một dd muối có nồng độ 18,21%.Xác định M


Câu 2 :
a,Xác định công thức của olêum A , biết rằng sau khi đem hòa tan 3.38 gam A vào H2O phải dùng 800ml dd KOH 0,1M mới trung hòa hết dd tạo thành
B,Cần hòa tan bao nhiêu gam olêum A vào 200 gam bSIZE=4]H[/SIZE]2O để dc dd H2SO4 10%


Câu 3 :
Cho H2SO4 loãng dư tác dụng lên 6.659 gam hỗn hợp gồm 2 kim loại A ,B đều có hóa trị 2 thu dc 0.1 mol khí đồng thời khối lượng hỗn hợp giảm 6.5 gam.Phần rắn còn lại hòa tan vào dd H2SO4 đặc nóng thu đc 0.16 gam SO2 ,Xác định 2 kim loại A,B và % khối lượng của chúng trong hỗn hợp
Tks
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

gọi khối lượng của H2SO4 là a(g) nồng đọ dung dich x%
ta có Mg+ H@SÕ---->MgSO4+H2
2Na+ 2H2SO4---> Na2SO4 + H2
2.a.x/(100.98)=0,05a
----------> X=24,5
vậy nồng đọ của dung dịch là 24,5%
 
Top Bottom