[hóa 10] bài tập nồng độ và định khối lượng

N

ninjawebi

T

tomandjerry789

a) Định khối lượng thuốc tím và HCL cần dùng để điều chế 5.6 lít khí clo(27,3 độ C VÀ 1,1 atm).biết H=80%.
b) Định nồng độ % của dd HCL biết đã dùng 130ml dd HCL có D=1,123 g/ml.
___________________________________
a)
$n_{Cl_2}=\dfrac{PV}{RT}=\dfrac{1,1.5,6}{0,082.(27,3+273)}=0,25 \ (mol)$
PTHH:
$2KMnO_4 + 16HCl \rightarrow 2KCl + 2MnCl_2 + 5Cl_2 + 8H_2O \\ 0,1-----0,8------------0,25$
$m_{KMnO_4}=0,1.158=15,8 \ (g) \\ m_{HCl}=0,8.36,5=29,2 \ (g)$
b)
$m_{dd \ HCl}=130.1,123=145,99 \ (g)$
$C$%$_{dd \ HCl}=\dfrac{29,2.100}{145,99}=20$%
 
Top Bottom