[Hóa 10] bài tập nhóm VI A cần giúp đỡ

X

xuka_xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mọi người giúp đỡ thật nhiệt tình, gấp lắm, ngày mai em phải nộp bộ đề này mà làm chưa xong.trích ít câu ra hỏi các bác,làm chi tiết dùm với.
1/ Ở 1 nhiệt độ xác định, khí H2S bị phân hủy theo pt:
H2S H2 + 1/n Sn(k)
Cho H2S vào 1 bình chân không,dung tích không đổi ở 438 C, ở nhiệt độ nayH2S chưa bị phân hủy, áp suất trong bình là 0,6atm.Nâng nhiệt độ lên 912C thì áp suất trong bih là 1,07atm
a)Ở 912C, H2S đã bị phân hủy chưa?
b)Tính P gây ra bởi Sn, tính giá trị của n, biết ở 912C thì pH2=0,14atm.

2/Ion I- trong KI bị oxh thành I2 bởi FeCl3,O3,CuSO4,H2SO4 đặc, Br2,IO3-(MT axit);còn lại I2 lại õh được So2,Na2S2O3,Na2S.Viết các ptpu minh họa.
3/Hợp chất X có công thức là(AB)n, với A là kl và B là phi kim.Tổng số (e)trong phân tử X là 28.
a)Xác định công thức thể có của X.
b)Chọn các ct ứng với trường hợp X có tính cộng hóa trị cao hơn tính ion.Giải thích sự lựa chọn này.
4/Lấy 16g CuO hòa tan trong dd H2SO4 20%(vừa đu, sau đó làm nguội dd đến 10 độ C.Tính khối lượng tinh thể CuSO4.5H2O tách ra khỏi dd.Biết độ tan của CuSO4 ở 10C là 17,4.
5/Có 2 dd NaHSO4(A) và K2CO3(B).Người ta làm TN như sau:
Nếu cho từ từ 100g A vào 100g B thì được 198,9g dd mới.
Nếu cho từ từ 100g B vào 100g A thì được 197,8g dd mới.
Nếu thêm 50g A vào 100g B thì được 150g dd mới.
Giải thích hiện tượng và tính nồng độ % của ddA và B.
6/Hòa tan hh gồm AgNO3,MNO3 vào nước được ddA.Thêm vào dd A một lượng dư MX, thu được kết tủa.SAu khi sấy khô, kết tủa có khối lượng bằng khối lượng của hh đầu.Biết m là kl kiềm, X là halogen.
a)Xác định tp định tính của kết tủa.
b)Tính %khối lượng của MNO3 trong hh đầu.
7/Bằng cách nào có thể nhanh chóng xác định được nồng đọ % của dd HCl khi chỉ biết khối lượng riêng của dd đó. Hãy tính gần đúng khối lượng riêng của HCl khi hàm lượng HCl là 12%; 32,5%.
8/Hòa tan hoàn toàn 1 lượng sắt trong dd HNO3 thu được 10,08(l)khí duy nhất NxOy(đktc)và dd A.Cô cạn dd A chỉ thu được 40,5 g 1 muối nitrat khan.XÁc định ct của NxOy.
9/Nung hh bột A gồm Mg và S trong bình kín không có kk, rồi để nguội.lấy tất cả các chất sau pư cho tác dụng với lượng dư dd HCl được hh khí B có tỉ khối so với kk=0,9.Đốt cháy hoàn toàn 3l B ở đktc rồi cho toàn bộ sp vào 100ml dd H2O2 5%(d=1g/ml)được dd D.
a)tính % khối lượng Mg và S trong hh A.
b) Tính nồng độ % của dd D.
10/A là 1 sunfua kl.Chia 75g A làm 2 phần. Phần 1 t/d với O2 vừa đủ thu được khí B.Phần 2 t/d với dd HCl dư,thu được khí C.Trộn 2 khí B, Cthu được kết tủa vàng nặng 27,36g(đã bị hao hụt mất 5% so với ban đầu), ngoài kết tủa còn có chất khí mà khi pư với nước Clo vừa đủ tạo thành dd D.Cho D t/d với dd AgNO3 dư, được 688,8g AgCl kết tủa.
a)Viết ptpu, biết kl trong muối thuộc phân nhóm A.
b)Tìm ctptu, ct cấu tạo hợp chất A.

Mọi nười vào giải nhanh nhanh với nha, nếu thấy đề có gì thì cứ sửa rồi làm giúp với, em đang cần cực gấp, nhiều bài quá làm không xuể. thank mọi người
>>>>Chú ý cách đặt tiêu đề bạn nhé !
 
Last edited by a moderator:
A

anh_dam

4/Lấy 16g CuO hòa tan trong m g dd H2SO4 20%(vừa đu, sau đó làm nguội dd đến 10 độ C.Tính khối lượng tinh thể CuSO4.5H2O tách ra khỏi dd.Biết độ tan của CuSO4 ở 10C là 17,4.
n Cu0=0,2 mol
mCuS04=0,2.160=3,2 g
m d d H2S04=0,2.98/20%=98 g
Gọị n CuS04.5H20 tach' ra= x
mCuS04 tan là 32-160x
m d d Cus04 còn lại =98-250x
Ở 10*C , 17,4CuS04 tan trong 100g nước tạo 117,4 g d d
32-160x ------------------------------98-250x
=>nhân cheo' tìm đc x
 
A

anh_dam

8/Hòa tan hoàn toàn 1 lượng sắt trong dd HNO3 thu được 10,08(l)khí duy nhất NxOy(đktc)và dd A.Cô cạn dd A chỉ thu được 40,5 g 1 muối nitrat khan.XÁc định ct của Nx0y
nFe3+=40,5/242=???Sô' lẻ ..uk , cho nFe3+=a nha'
Bg :Fe+HN03-------------->Fe(N03)3+N20n+H20
Fe-------3e---->Fe3+
3.a----- ---a
N5+-5-n e -------->Nn+
-------(5-n)0,45<----------0,45
=>3a=(5-n).0,45
Thay a vào tìm đc n
 
X

xuka_xinh

moi người vào giải nhanh với nha.tui cần gấp lắm rồi,sáng mai phải nộp bai.thêm câu này nữa này,giúp nhanh lên đi,làm ơn ,hix:
Hòa tan 30,16g một oxit kl vào dd H2SO4 đ,n được 1,456l SO2(đktc)và 78g muối khan.
a)Viết ptpu và tim ct oxit.
b)cho 30,16g oxit trên vào 400ml dd HCl(vừa đủ), thêm 8,96g Cu vào dd sau pư.TÍnh nồng độ mol/l của dd tạo thành
 
Last edited by a moderator:
X

xuka_xinh

sao ko ai lam ha,giup do di,thay giao cho chuyen 3 ngay nua moi nop nhung bo de nhieu qua, tan 15 de lan, lam on....
 
L

love_dautay9x

ai giúp mình bài này với

Tổng số e trong anion AB2- là 42.B là phi kim,trong hạt nhân nguyên tử của A,Bddeeusf có số p=n.Viết cấu hình Electron của nguyên tử A,B.Tính số khối của A,B.Hoàn thành phản ứng sau:
AB2- + MnO4- + H+ ---->AB4 2- + Mn2+ + H20



=>=>Mong mọi người giúp em ạ
 
Top Bottom