Hóa 10:Bài tập nhóm oxi

B

boy_depzai_92

[tex]n_{Ca(OH)_2}=2\frac{13,4}{64}+\frac{8,96}{22,4}-\frac{13,4}{64}=??[/tex]
Thế là tính ra a thui
 
S

songlachiendau5589

em cũng thấy vậy đó anh, chẳng hiểu mô tê gì hết trơn đó
anh viết rõ ra đi với ạ
 
B

boy_depzai_92

? said:
Giúp mình với
Bài 1 Hấp thụ hoàn toàn 8.96l khí SO2 (đktc) trong 500ml dung dịch Ca(OH)2 a mol/l thì khối lượng của dung dịch tăng lên 13.4 g. Tính a
Khối lượng dd tăng là do [tex]SO_2[/tex] tạo muối axit [tex]Ca(HSO_3)_2}[/tex]
lượng [tex]SO_2[/tex] còn lại là tạo muối [tex]CaSO_3[/tex]
Cứ thế là tính ra kái đó teo PT PƯ tạo ra 2 muối mừ
 
0

0samabinladen

Giúp mình với
Bài 1 Hấp thụ hoàn toàn [TEX]8.96l[/TEX] khí [TEX]SO_2[/TEX] (đktc) trong [TEX]500ml[/TEX] dung dịch [TEX]Ca(OH)_2 a mol/l[/TEX] thì khối lượng của dung dịch tăng lên [TEX]13,4 g[/TEX]. Tính [TEX]a[/TEX]

[TEX]m_{dd.tang}=m_{SO_2}-m_{CaSO_3}[/TEX]

[TEX]\longrightarrow m_{CaSO_3}=64.0,4-13,4=12,2g[/TEX]

[TEX]n_{CaSO_3}=\frac{61}{600}<0,4 \longrightarrow[/TEX] trường hợp

[TEX]SO_2+Ca(OH)_2 \longrightarrow CaSO_3+H_2O[/TEX]
x_______x_______________x

[TEX]2SO_2+Ca(OH)_2 \longrightarrow Ca(HSO_3)_2[/TEX]
y______0,5y_________________0,5y

[TEX]\longrightarrow \left{ x=\frac{61}{600} \\ x+y=0,4[/TEX]

[TEX]\longrightarrow \left{ x=\frac{61}{600} \\ y=\frac{179}{600}[/TEX]

[TEX]\longrightarrow n_{Ca(OH)_2}=\frac{61}{600} + 0,5.\frac{179}{600}=\frac{301}{1200}[/TEX]

[TEX]\longrightarrow a=\frac{301}{1200.0,5}=0,5M[/TEX]

:eek::eek::eek::eek::eek:số lẻ lắm không biết đúng không:eek::eek::eek::eek::eek:
 
Last edited by a moderator:
E

emyeukhoahoc

Giúp mình với
Bài 1 Hấp thụ hoàn toàn 8.96l khí SO2 (đktc) trong 500ml dung dịch Ca(OH)2 a mol/l thì khối lượng của dung dịch tăng lên 13.4 g. Tính a


bài này có 3 th

:pth1 Ca(OH)2 dư thì sẽ tạo ra kt như vậy kl dd giảm(lọai)

/:)th2 Ca(OH)2 tạo ra 2 muối và kl của muối axit lớn hơn kl của muối trung hòa là 13,4g. gọi a là số mol Cò td với Ca(OH)2 tạo ra kt

ta có : 162(0,2-0,5a) -100a= 13,4

a=?

nBazo=a+ 0,2-0,5a=0,2+0,5a

:)th3 Ca(OH)2 td với CO2 chỉ cho ra muối axit thì kl tăng = kl của CO2
ko hợp lí
 
Top Bottom