[Hoá 10]Bài tâp nhóm halogen

C

cobexuanhdao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập:cho 5,76 g hỗn hợp A gồm NaCl,NaBr,NaI tác dụng với dung dịch nước Brom(dư) rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 5,29 g muối khan.Mặt khác nếu cho 5,76 g A tác dụng với nước clo,sau 1 thời gian cô cạn dung dịch thu được 3,955 g muối khan,trong đó khối lượng nguyên tố clo la 1,775 g .tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A.
 
T

thienlong233

bài tập:cho 5,76 g hỗn hợp A gồm NaCl,NaBr,NaI tác dụng với dung dịch nước Brom(dư) rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 5,29 g muối khan.Mặt khác nếu cho 5,76 g A tác dụng với nước clo,sau 1 thời gian cô cạn dung dịch thu được 3,955 g muối khan,trong đó khối lượng nguyên tố clo la 1,775 g .tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A.

khi tác dụng với dd Br2 chỉ có NaI pứ
khi tác dụng với dd Cl2 chỉ có NaBr và NaI pứ

gọi số mol 3 chất ll là x,y,z

58,5x+103y+150z=5,76
58,5x+103y+103z=5,29
58,5x+58,5y+58,5z=3,955

-->x=0,0376, y=0,02, z=0,01

-->Kl
 
Top Bottom