[Hóa 10] Bài tập Ngyên tử

B

berry_dauden

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Nguyên tử nhôm có r=1,43angstrom và khối lượng là 27dvC.
a) Tính khối lượng riêng của nguyên tử Al.
b) Trên thực tế, giữa các nguyên tử Al có khe trống vì Thể tích các nguyên tử Al chỉ bằng 74% thể tích của khối kim loại. Tính khối lượng riêng của Al.
2) Trong tự nhiên Cl có hai đồng vị bền: Cl (A=37, Z=17) và Cl ( A=35, Z=17). Tính thành phần trăm theo khối lượng của Cl (A=37, Z=17) trong HClO4.
3) Một nguyên tử C có khối lượng 1,99*10^-26kg. Tính khối lượng của 1mol nguyên tử C?
 
Q

quocoanh12345

1) Nguyên tử nhôm có r=1,43angstrom và khối lượng là 27dvC.
a) Tính khối lượng riêng của nguyên tử Al.
b) Trên thực tế, giữa các nguyên tử Al có khe trống vì Thể tích các nguyên tử Al chỉ bằng 74% thể tích của khối kim loại. Tính khối lượng riêng của Al.
2) Trong tự nhiên Cl có hai đồng vị bền: Cl (A=37, Z=17) và Cl ( A=35, Z=17). Tính thành phần trăm theo khối lượng của Cl (A=37, Z=17) trong HClO4.
3) Một nguyên tử C có khối lượng 1,99*10^-26kg. Tính khối lượng của 1mol nguyên tử C?


Thế này nhé:
a, đổi angstrom ra cm khối, 27 dvC ra gam hay KG cho tiện
áp dụng ct V=4/3 [TEX]\pi.r^3[/TEX]
là OK
b, lấy cái V tính được đó nhân với 74% rồi tính như cũ
c, Có lẽ em nên xác định % số nguyên tử của mỗi đồng vị trước sau đó tính ra khối lương của Cl (A=37, Z=17) một cách dễ dàng
áp dụng ct tính % m các chất thôi ( nhớ là ở mẫu chia cho Cl 35,5 nha)
d, thôi em tự làm ha mấy bài náy ha nhác lắm


 
B

berry_dauden

có ai biết cách để học tốt môn hoá không? Nhất là chuyên dành cho các lớp nâng cao ấy, ở đó các thầy cô cứ cho là hs giỏi lắm, làm em khổ quá, làm không được bài thì tệ quá, có nguy cơ bị chuyển xuống lớp cơ bản rồi!!!!!!!!!!!!!!
 
A

alexandertuan

boa

mình làm như vầy đáp số đ 0 bạn
1)a) 3660,209 kg/m^3
b)2708,55466kg/m^3
2)8,83%
3)0,0119798kg
nhận xét giúp mình nha
 
Top Bottom