Hóa [Hoá 10] Bài tập nguyên tử

ranij

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
56
18
61
22
Quảng Nam
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
có 3 đồng vị X,Y,z.tổng số hạt của 3 đồng vị là 129.trong đó số nơtron X hơn nơtron Ý là 1.đồng vị 2 có số p=n.tính Z,số khối của 3 đồng vị.
vì 3 đồng vị X,Y,z.tổng số hạt của 3 đồng vị là 129
từ trên ta có
N1 + N2 + N3 + 6P = 129 (1) với P < 14,3
N1 = N2 + 1
N3 = p
(1) <=> 2N2 + 7P = 128
n2 = (128 - 7p)/2 với n là số nguyên <=> p chẵn và p < 14,3 và p < n < 1,5p
Biện luận:
với p = 14 ; n2 = 15 => e = p = Z = 14 => Si
X có số khối = 14 + 15 + 1 = 30
Y có số khối = 14 + 15 = 29
Z có số khối = 14 + 14 = 28
Với p = 12 => n2 = 22 ( loại )
 
Top Bottom