Hóa 10 - Bài tập nguyên tử

C

chidau_yeuanhdau

M

minh_minh1996

gọi số P của nguyên tử ngyên tố M là Z(M). Gọi số e của nguyên tử nguyên tố M cũng là Z(M) (vì số p= số e).
tương tự vs nguyên tố N ta có Z(N)
theo bài ra, tổng số p trong X là 46, ta có: 2.Z(N) + Z(M)= 46
ion N có dạng N^-1. tức là có 2.Z(N) + 1 hạt mang điện. ( thì vì nó nhận thêm 1 e muk)
ion M có 2. Z(M) - 2 hạt mang điện. ( nhường 2 e)
túm lại : ta có pt thứ 2 : 2.[2Z(N) + 1] - [2. Z(M) -2] = 48
giải hệ nhé...................... Z(M) = 12
Z(N)=17
Nguồn nét
..........................................................................
 
Top Bottom