[Hóa 10] Bài tập nguyên tử

H

haison0106

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 nguyen tử R gồm 2 đồng vị X và Y .tỉ lệ số nguyên tử X:y= 45:455.tổng số các phần tử của X bằng 32 nhiều hơn của Y là 2 notron.tìm nguyên tử khối trung bình của R

ai làm giúp thanks nhiều @};-
Từ 10/8 các bài post đặt tiêu đề sai quy định sẽ bị di chuyển vào Toptic vi phạm. Vì vậy yêu cầu các bạn đặt tên tiêu đề có [Hóa 10]
 
Last edited by a moderator:
T

thanhson1995

1 nguyen tử R gồm 2 đồng vị X và Y .tỉ lệ số nguyên tử X:y= 45:455.tổng số các phần tử của X bằng 32 nhiều hơn của Y là 2 notron.tìm nguyên tử khối trung bình của R
[TEX]NTK_{tb R} = \frac{45.32+455.30}{500} = 30.18[/TEX]

Nhân tiện cho hỏi bài này:
X có 2 đồng vị là [TEX]X_1[/TEX] và [TEX]X_2[/TEX]. [TEX]N_1+N_2=90[/TEX]. Nếu cho 1.2g Ca tác dụng với lượng X vừa đủ thì thu được 5.994g hợp chất [TEX]CaX_2[/TEX]. Tỉ lệ [TEX]\frac{X_1}{X_2}=\frac{605}{495}[/TEX].
Tính số khối của [TEX]X_1[/TEX]; [TEX]X_2[/TEX]
 
Top Bottom