Hoá 10 bài tập nguyên tử giúp em

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Hai đồng vị H(A=1,Z=1)KÍ HIỆU LÀ H và H(A=2,Z=1)KÍ HIỆU LÀ D
A-Viết công thức phân tử của hidro có thể có.
B-Tính phân tử khối của mỗi loại phân tử.
C-Một lít khí hidro giàu đơteri (D) ở dkc nặng 0,1g.Tính thành phần % khối lượng từng đồng vị của hidro.

Bài 2 Trong tự nhiên Cu có 2 đồng vị Cu(A=63,Z=29) và Cu(A=65,Z=29) .Khối lượng nguyên tử trung bình của Cu là 63,54u. Tìm % số nguyên tử mỗi đồng vị.
 
A

alexandertuan


bài 1:a) HH, DD, HD
b) AHA_H=Z + N=2
ADA_D=Z + N=2+1=3
c) nH2n_H2= V22,4\dfrac{V}{22,4}= 122,4\dfrac{1}{22,4}
MH2M_H2= mn\dfrac{m}{n}=2,24
áp dụng công thức M trung bình
MtbM_{tb}=2,24= 2x+2(100x)100\dfrac{2*x + 2*(100-x)}{100}
x=% H=76
100-x=%D=24
bài 2:
tương tự
63,54= 63x+65(100x)100\dfrac{63*x + 65*(100-x)}{100}
x=73=% Cu63
100-x=27=% Cu65
 
Top Bottom