Hóa 10 bài tập nguyên tử giúp em

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số hạt proton,nơtron và electron trong nguyên tử của một nguyên tố là 34.
a/Xác định khối lượng nguyên tử của nguyên tố đó,biết rằng số Nơtron và số proton xấp xỉ nhau.
b/Viết cấu hình electron nguyên tử của nguyên tố và phân bố electron vào các obitan.
c/Nguyên tố đó là kim loại ,phi kim hay khí hiếm ? Giải thích.
 
A

alexandertuan

:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
2Z + N= 34
a) Z =N
3Z=34\Rightarrow Z=11,3 mà Z nguyên \Rightarrow Z= 11
N=34-2Z=12
A=Z+N=11+12=23
b) 1$s^2$2$s^2$2$p^6$3$s^1$
phân bố vào ô lượng tử thì bạn tự viết nhé
c) nguyên tố đó là kim loại thuộc nhóm IA vì có số electron lớp ngoài cùng là 1
(thực tế Hidro cũng có electron lớp ngoài cùng là 1 nhưng số hiệu nguyên tử tức số Z của Hidro chỉ là 1 )
 
T

thienlong233

:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
2Z + N= 34
a) Z =N
3Z=34\Rightarrow Z=11,3 mà Z nguyên \Rightarrow Z= 11
N=34-2Z=12
A=Z+N=11+12=23
b) 1$s^2$2$s^2$2$p^6$3$s^1$
phân bố vào ô lượng tử thì bạn tự viết nhé
c) nguyên tố đó là kim loại thuộc nhóm IA vì có số electron lớp ngoài cùng là 1
(thực tế Hidro cũng có electron lớp ngoài cùng là 1 nhưng số hiệu nguyên tử tức số Z của Hidro chỉ là 1 )

câu a là tính khối lượng nguyên tử
khối lượng nguyên tử xấp xỉ=khối lượng proton và khối lượng notron
-->m=11.1,6726.10^-26+12.1,6748.10^26=3,849.10^-26Kg
 
N

nguyenvy2097

a/Ta có
[TEX]\frac{S}{3}[/TEX] < Z <[TEX] \frac{S}{3,5}[/TEX]
\Rightarrow 9,7 < Z < 11,3
\Rightarrow Z=10 hoặc Z=11
Điều kiện: Z[TEX]\approx[/TEX]N
Z=10\Rightarrow N=14 (loại)
Z=11\Rightarrow N=12 (nhận)
\Rightarrow A=Z+N=11+12=23
mnt=11.1,6726.${10^-27}$+12.1,6748.${10^-27}$=3,85.${10^-26}$Kg
b/1$s^2$2 $s^2$ 2$p^6$ 3$s^1$
c/Nguyên tố này là kim loại vì có 1e lớp ngoài cùng
 
Top Bottom