Hoá 10 bài tập nguyên tử giúp em

V

vy000

Ta có hệ:

$\begin{cases}2Z+N=40\\2Z-N=12\end{cases}$

$\Leftrightarrow \begin{cases}Z=13\\N=1\end{cases}$

$\Leftrightarrow \begin{cases}Z=13\\A=27\\\text{Cấu hình electron:}1s^22s^22p^63s^23p^1\end{cases}$
 
L

lovelybones311

Xác định Z,A,cấu hình electron và tên gọi của một nguyên tử nguyên tố R có tổng số hạt các loại là 40 và số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 12 hạt.
$2Z+ N=40$
$2Z- N=12$
=>$Z=13,N=14$
=>A=27
Nhôm :Al:$1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^1$
 
Top Bottom