[Hoá 10] bài tập nguyên tử giúp em

N

ninjawebi

A

alexandertuan

:khi (26)::khi (26)::khi (26)::khi (26):
2Z+ N=82(1)
2Z-N=(2)
GIẢI HỆ
Z=26
N=30
đây là nguyên tố sắt
$Fe^{56}_26 $
$ 1s^2s^22p^63s^23p^63d^64s^2 $
 
L

lovelybones311

Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt=82,trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 22 hạt.Xác định Z,A cấu hình electron và viết kí hiệu nguyên tử của nguyên tố X.

Ta có hệ sau :
$2Z+ N =82$
$2Z- N =22$
=>$Z=26,N=30$
A=Z+N=56
Che:$1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6 3d^6 4s^2$
Fe
 
Top Bottom