[Hóa 10] Bài tập nguyên tố

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


cho các nguyên tố X, Y, Z . Tổng số hạt trong 1 nguyên tử lần lượt là 16, 58, 78. Sự chênh lệch giữa số khối và khối lượng nguyên tử không vượt quá 1 đơn vị. Hãy xác định nguyên tố và viết kí hiệu nguyên tố.
 
V

vy000

Ta có:

$Z_X \le N_X \le 1,2Z_X$

$\Leftrightarrow 3Z_X \le 2Z_X+N=16 \le 3,2Z_X$

$\Leftrightarrow 5 \le Z_X \le 5,33$

$\Leftrightarrow Z_X=5 \Rightarrow N_X=6$

$X : _5^{11}Z_X$

Tương tự với Y;Z
 
Top Bottom