[hoá 10]bài tập nè

H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 1 hh rắn gồm a mol FeCO3 và b mol FeS2 trong bình kín chứa ko khí dư. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, đưa bình về nhiệt độ ban đầu, thu đc chất rắn duy nhất là Fe2O3 và hỗn hợp khí. Biết áp suất trong bình trước và sau phản ứng là cân bằng nhau. Tìm mối liên hệ giữa a và b( biết sau các phản ứng, lưu huỳnh ở mức oxi hoá +4, thể tích các chất rắn là ko đáng kể)
 
D

duynhan1

Nung 1 hh rắn gồm a mol FeCO3 và b mol FeS2 trong bình kín chứa ko khí dư. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, đưa bình về nhiệt độ ban đầu, thu đc chất rắn duy nhất là Fe2O3 và hỗn hợp khí. Biết áp suất trong bình trước và sau phản ứng là cân bằng nhau. Tìm mối liên hệ giữa a và b( biết sau các phản ứng, lưu huỳnh ở mức oxi hoá +4, thể tích các chất rắn là ko đáng kể)

Bạn tự viết phương trình hóa học nhé.
Tổng số mol [TEX]O_2[/TEX] trước phản ứng : [TEX]\frac{a}{4} + \frac{11b}{4} (mol)[/TEX]
Tổng số mol [TEX]CO_2 ; SO_2[/TEX] sau phản ứng : [TEX]a+2b (mol)[/TEX]
Áp suất không đổi suy ra tổng số mol khí không đổi nên ta có:
[TEX]\frac{a}{4} + \frac{11b}{4} =a+2b [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{3a}{4} = \frac{3b}{4} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a=b[/TEX]

Nhớ thanks.
 
Top Bottom