[Hoá 10] Bài tập muối

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Cho 16 gam Fe2O3 tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng 10%. Tính C% dung dịch muối sắt sau phản ứng.

Câu 2:
Hòa tan một lượng bột Al vừa đủ vào dung dịch H2SO4 98%. đun nóng thu được 6,72 lít hỗn hợp khí SO2 và H2S, có tỉ khối hơi so với Heli bằng 11. Tính khối lượng Al đã phản ứng.
 
R

rong_an_minh

Câu 1:
Cho 16 gam Fe2O3 tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng 10%. Tính C% dung dịch muối sắt sau phản ứng.

Câu 2:
Hòa tan một lượng bột Al vừa đủ vào dung dịch H2SO4 98%. đun nóng thu được 6,72 lít hỗn hợp khí SO2 và H2S, có tỉ khối hơi so với Heli bằng 11. Tính khối lượng Al đã phản ứng.


Cho 16 gam Fe2O3 tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng 10%. Tính C% dung dịch muối sắt sau phản ứng.

n_{Fe_2O_3}=0,1mol
Số mol acid dùng: 0,3mol --> khối lượng acid: 29,4g --> m_{dung dịch}=294g
Nồng đô muối: $\dfrac{0,1.400}{294+16}=12,9%$

Hòa tan một lượng bột Al vừa đủ vào dung dịch H2SO4 98%. đun nóng thu được 6,72 lít hỗn hợp khí SO2 và H2S, có tỉ khối hơi so với Heli bằng 11. Tính khối lượng Al đã phản ứng.

$n_{SO_2}=0,1mol$
$n_{H_2S}=0,2mol$
Số mol e nhận: 1,8mol
--> số mol nhôm: 1,8/3=0,6mol --> m=0,6.27=16,2g
 
L

leduydon

Câu 1:
Cho 16 gam Fe2O3 tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng 10%. Tính C% dung dịch muối sắt sau phản ứng.

pt $Fe_2O_3+3H_2SO_4--->Fe2(SO_4)_3+3H_2O$
......0,1. . .. .0,3.................0,1....................mol

từ m dd
H2SO4=0,3.98.100/10=294g
---> m dd sau = mFe2O3 + mdd H2SO4=310g
từ đó mình tính ra C%
 
Top Bottom