Hóa 10 Bài tập Mol và Tỉ Khối

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Tính khối lượng riêng của:
a.CO2 ở đktc:
b.C 2H4 ở đktc:
c.C3H6 ở 136,5 độ C và 2atm:
d.CO2 và 2atm:

Bài 2
Tính khối lượng của 1,5.10^23 phân tử CO2.Muốn điều chế đc lượng CO2 trên thì cần phải đốt bao nhiêu gam CACBON và bao nhiêu lít O2 ở đktc.

Bài 3
Tỉ khối hơi của một chất B bằng 2,562.Tính khối lượng của 1 lít khí B ở đktc.

Bài 4
a.Tính tỉ khối hơi của hỗn hợp đồng khối lượng CH4 và O2 so với Heli
b. Tính tỉ khối hơi của hỗn hợp gồm C2H4 và N2 so vs Hidro
 
T

thienlong233

Bài 1
Tính khối lượng riêng của:
a.CO2 ở đktc:
b.C 2H4 ở đktc:
c.C3H6 ở 136,5 độ C và 2atm:
d.CO2 và 2atm:

Bài 2
Tính khối lượng của 1,5.10^23 phân tử CO2.Muốn điều chế đc lượng CO2 trên thì cần phải đốt bao nhiêu gam CACBON và bao nhiêu lít O2 ở đktc.

Bài 3
Tỉ khối hơi của một chất B bằng 2,562.Tính khối lượng của 1 lít khí B ở đktc.

Bài 4
a.Tính tỉ khối hơi của hỗn hợp đồng khối lượng CH4 và O2 so với Heli
b. Tính tỉ khối hơi của hỗn hợp gồm C2H4 và N2 so vs Hidro

bài 1: D=M/V=44/22,4=1,96g/ml
nếu có nhiệt dộ và áp suất thì dùng PV=nRT rồi tính tương tự
bài 2: nCO2=[TEX]\frac{1,5.10^23}{6.10^23}=0,25[/TEX]
C+O2-->CO2
nCO2=0,25mol-->nC=0,25mol, nO2=0,25mol
-->mC=3g, VO2=5,6l
bài 3: tỉ khối hơi là tỉ khối so với H2O
khối lượng mol B=2,562.18=46
nB=[TEX]\frac{1}{22,4}mol[/TEX]-->mB=46.[TEX]\frac{1}{22,4}mol[/TEX]=2,05g
bài 4: cũng tương tự ta có hỗn hợp đồng khối lượng nên tỉ lệ số mol khí là 1:1
khối lượng mol trung bình hỗn hợp là [TEX]\frac{16.0,5+32.0,5}{0,5+0,5}=24[/TEX]
-->tỉ khối hơi của hỗn hợp là [TEX]\frac{24}{18}=1,333[/TEX]
-->so với He là 1,33/4
 
Top Bottom