[Hóa 10]Bài tập M trung bình

N

ninjawebi

Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Cho 4,4g hỗn hợp KL (Mg và Ca) nằm ở 2 chu kỳ liên tiếp và đều thuộc nhóm IIA tác dụng với dd HCL 15% thì thu đc 3,36l H_2 đktc.Tính C% của mỗi muối thu được

gọi số mol lần lượt là a b
24a+40b=4,4
a+b=0,15
-->a=0,1, b=0,05
mMgCl2=9,5g
mCaCl2=5,55g
mdd HCl=73g
mH2=0,3g
-->C% từng chất nhớ trừ mH2
 
N

ninjawebi

Chỉ em cách tính

Cho 4,4g hỗn hợp KL (Mg và Ca) nằm ở 2 chu kỳ liên tiếp và đều thuộc nhóm IIA tác dụng với dd HCL 15% thì thu đc 3,36l H_2 đktc.Tính C% của mỗi muối thu được

gọi số mol lần lượt là a b
24a+40b=4,4
a+b=0,15
-->a=0,1, b=0,05
mMgCl2=9,5g
mCaCl2=5,55g
mdd HCl=73g
mH2=0,3g
-->C% từng chất nhớ trừ mH2
Cách tính mdd HCL như thế nào anh. ....................:))
 
Top Bottom