[Hóa 10] Bài tập lưu huỳnh

A

alohi...jj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 3,4 g hợp chất a thu được 2,24 l khí so2 đktc và 1,8 g h20
dẫn khí so2 thu được ở tren vào 146,6g dung dịch trong đó có hoà tan 0,3 mol naoh hãy xác định nồng độ % các chất có trong dung dịch sau phản ứng.

các bạn ở lớp đã giảng cho mình nhưng mình không hiểu mdd vì sao lại =146,6+3,4
làm thế nào để biết được sản phẩm là muối trung hoà hay muối axit
cảm ơn mọi người nhiều

Chú ý: [Hóa 10] +Tiêu đề (lần 1)
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

Đốt cháy hoàn toàn 3,4 g hợp chất a thu được 2,24 l khí so2 đktc và 1,8 g h20
dẫn khí so2 thu được ở tren vào 146,6g dung dịch trong đó có hoà tan 0,3 mol naoh hãy xác định nồng độ % các chất có trong dung dịch sau phản ứng.

Sản phẩm sau pư gồm các nguyên tố S, Oxi, H2 vì vậy chúng ta sẽ đặt ct của A là [TEX]H_xS_yO_z[/TEX]

gif.latex


Suy ra A ko có Oxi. Tỉ lệ H: S = 2:1 vậy ct của A là [TEX]H_2S[/TEX]

- Số mol khí [TEX]SO_2[/TEX] là 0,1 mol. Tỉ lệ số mol của [TEX]SO_2[/TEX] và NaOH là:

gif.latex
Suy ra pư tạo 1 muối [TEX]Na_2SO_3[/TEX]

- Đến đây ổn rồi nhỉ. Còn mdd đó là khối lượng của SO2 sục vào + với khối lượng dung dịch NaOH. Nghĩa là 0.1*64 + 146.6. Còn mà mdd = 3.4 + 146.6 thì mình nghĩ là sai :D
 
Top Bottom