[hóa 10]Bài tập kim loại

B

boysexsii1

C

chontengi

hoà tan 1,68g hỗn hợp Cu Ag vào H2S04 đặc nóng dư thu được 1 khí và dung dịch B . Cho khí này hấp thụ bởi đ Br2 sau đó hấp thụ bởi Ba(NỎ)2 tạo ra 2,796 kết tủa .tính khối lượng kim loại ban đầu

[TEX]n_{BaSO_4} = nSO_2 = 0,012[/TEX]

[TEX]\left{n_{Cu} = a\\n_{Ag}= b[/TEX]

có hệ [TEX]\left{ 64a + 108 b = 1,68 \\ 2a + b = 0,012.2[/TEX]

--> [TEX]\left{a = 0,006 \\b = 0,012[/TEX]

--> [TEX]\left{m_{Cu} = 0,384\\m_{Ag} = 1,296[/TEX]
 
Top Bottom