[hóa 10] bài tập kim loại chưa rõ hóa trị

K

kfcga16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,78 gam hỗn hợp gồm 2 kim loại A và B có hóa trị không đổi(đứng trước H trong dãy hoạt động hóa học) vào 250 ml dung dịch hồn hợp HCl 1M và H2SO4 0,5M, thu được 4,358 l H2 (ở dktc) và hỗn hợp sau phản ứng A. Cô cạn A thu dược m gam chất rắn B.
a) B có chứa kim loại không? Vì sao?
b) Tính m
 
K

kakashi_hatake

Cho 3,78 gam hỗn hợp gồm 2 kim loại A và B có hóa trị không đổi(đứng trước H trong dãy hoạt động hóa học) vào 250 ml dung dịch hồn hợp HCl 1M và H2SO4 0,5M, thu được 4,358 l H2 (ở dktc) và hỗn hợp sau phản ứng A. Cô cạn A thu dược m gam chất rắn B.
a) B có chứa kim loại không? Vì sao?
b) Tính m

$n_{H^+}=0.5 \ mol$
$n_{H_2}=0.195 \ mol -> n_H=0.39 \ mol <0.5 $ -> acid dư -> B không chưa kim loại
Có m=$m_{kim \ loại} + \ m_{SO_4^{2-}}+ \ m_{Cl^-}=3.78+96.0.5.0.25+(0.39-0.25)35.5=20.75 g$
 
Top Bottom