[Hoá 10] Bài tập khó

C

congratulation11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Hoá 10] $\fbox{Bài _tập _kim_loại_khó}$

Cho $3,28g$ một hỗn hợp $X$ gồm $Al$ và $Fe$ vào trong $500ml$ $HCl$ $1M$, thu được dung dịch $Y$.
Thêm $200g$ dung dịch $NaOH$ $12$% vào dung dịch $Y$. Phản ứng xong đem thu lấy kết tủa, làm khô rồi đun nóng đến khối lượng không đổi thu được $1,6g$ chất rắn.
(Các phản ứng xảy ra hoàn toàn)
Tính thành phần % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp $X$ ban đầu.
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Mình ko biết lí luận sao cho hợp lí

-Axit $Hcl$ dư, kim loại tan hết

-$NaOH$ dư

Thu được 1,6g CR $-->m Fe_2O_3=1,6g$

$-->n Fe_2O_3=0,01 mol --> nFe=0,02 mol$

$-->m Fe=1,12 g -->m Al=2,16 mol$

-->%$m Fe$=34%

-->%$m Al$=66%
 
T

tinhhiep381

Vấn đề

Bài này cho không rõ , nếu bài này hỏi anh chị lớp 11 12 sẽ ra đáp án khác với lớp 10 . Bởi vì Al là kim loại có oxit lưỡng tính
 
Top Bottom