[Hoá 10] bài tập khó

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: hợp chất A tạo bởi ion X+ và Y 2- có công thức X2Y
Tổng số hạt cơ bản trong A là 164 và tổng số hạt không mang điện bằng 56
ion Y 2- có số proton bằng số notron
ion X+ có số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 17
xác định X và Y


câu 2: hidro có 2 loại đông vị số khối lần lượt là 1 và 2. một lít khí H2 nặng 0,1 gam
a) tính nguyên tử khối trung bình của hidro
b) tính khối lượng đồng vị nặng có trong 1,824 gam H2O
 
H

huytrandinh

câu 1
$ \left\{\begin{matrix}
4Z_{X}+2Z_{Y}+2N_{X}+N_{Y}=164 & & & \\
2N_{X}+N_{Y}=56 & & & \\
Z_{Y}= N_{Y}& & & \\
2Z_{X}-1=N_{X}+17 & & &
\end{matrix}\right. $
GIẢI HỆ 4 PT
 
Top Bottom