[hoá 10]bài tập khó

1

123conheo

N

nguyenvanut_73

Ta có:
[TEX]2Z_X + 2Z_Y = 50 => Z_X + Z_Y = 25[/TEX]

=> X, Y thuộc chu kỳ 2 và chu kỳ 3.

+ [TEX]Z_Y = Z_X + 9 => Z_Y = 8 => Z_X = -1[/TEX] (loại)

+ [TEX]Z_Y = Z_X + 7 => Z_Y = 9 => Z_X = 2 => X: He[/TEX] ; [TEX]Y: F[/TEX]
 
T

thanhtrung1604

X;Y là những nguyên tố thuộc hai chu kỳ liên tiếp và hai nhóm liên tiếp.Tổng số hạt mag điện trong hai ngtử X:Y bằng 50.X:Y là những nguyên tố nào?
xin trinh bày bài giải chi tiết!xin chân thành cảm ơn!!!!!!!!!!

ta có x,y lần lượt là số hiệu nguyên tử cửa 2 nguyên tố trên
mà [TEX]\frac{x+y}{2}=12,5[/TEX][TEX]Rightarow[/TEX] 2 nuyên tố nằm ở chu kì 2và 3
vì các nguyên tố nằm ở 2 chu kì và nhóm liên tiếp
giả sư x[TEX]\geq[/TEX]y
ta có
th1 x-y=8-1vàx+y=50\2 [/TEX][TEX]Rightarow[/TEX] x là lưu huỳnh y là he
th2 x-y=8+1vả x+y=50\2 [/TEX][TEX]Rightarow[/TEX] x là clo y là oxi:)
 
T

thanhtrung1604

X;Y là những nguyên tố thuộc hai chu kỳ liên tiếp và hai nhóm liên tiếp.Tổng số hạt mag điện trong hai ngtử X:Y bằng 50.X:Y là những nguyên tố nào?
xin trinh bày bài giải chi tiết!xin chân thành cảm ơn!!!!!!!!!!

ta có x,y lần lượt là số hiệu nguyên tử cửa 2 nguyên tố trên
mà [TEX]\frac{x+y}{2}=12,5[/TEX][TEX]\Rightarow[/TEX] 2 nuyên tố nằm ở chu kì 2và 3
vì các nguyên tố nằm ở 2 chu kì và nhóm liên tiếp
giả sư x[TEX]\geq[/TEX]y
ta có
th1 x-y=8-1vàx+y=50\2 [/TEX][TEX]\Rightarow[/TEX] x là lưu huỳnh y là he
th2 x-y=8+1vả x+y=50\2 [/TEX][TEX]\Rightarow[/TEX] x là clo y là oxi:)
 
T

thanhtrung1604

X;Y là những nguyên tố thuộc hai chu kỳ liên tiếp và hai nhóm liên tiếp.Tổng số hạt mag điện trong hai ngtử X:Y bằng 50.X:Y là những nguyên tố nào?
xin trinh bày bài giải chi tiết!xin chân thành cảm ơn!!!!!!!!!!

ta có x,y lần lượt là số hiệu nguyên tử cửa 2 nguyên tố trên
mà [TEX]\frac{x+y}{2}=12,5[/TEX][TEX]\Rightarrow[/TEX] 2 nuyên tố nằm ở chu kì 2và 3
vì các nguyên tố nằm ở 2 chu kì và nhóm liên tiếp
giả sư x[TEX]\geq[/TEX]y
ta có
th1 x-y=8-1vàx+y=50\2 [/TEX][TEX]\Rightarrow[/TEX] x là lưu huỳnh y là he
th2 x-y=8+1vả x+y=50\2 [/TEX][TEX]\Rightarrow[/TEX] x là clo y là oxi:)
 
H

huynhqb1995

Bài 8: Cho 0,4 mol H2 tác dụng với 0,3 m ol Cl2 (xúc tác), rồi lấy sản phẩm hoà tan vào 192,7 gam nước được dung dịch X. Lấy 50 gam dung dịch X cho tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 thấy tạo thành 7,175 gam kết tủa. Hiệu suất phản ứng giữa H2 và Cl2 bằng:

A. 62,5% B. 50% C. 44,8% D. 33,3%
hix ai bik lam bai nay chi giup
 
B

beobu102

theo lí thuyết thì tạo ra được .... 21,9 g HCl
\Rightarrow khối lượng đ lúc này là 214,6 g


thực tế
tính n của AgCl --> n của HCl = 0,05mol
---> mHCl= 1,825 g

trong 50 g X có 1,825 gHCl
\Rightarrow trong 214,6 gX có 7,8329g



\Rightarrow hiệu suất gần bằng 35,77 .
:confused:
 
H

hoang_tu_van_hau

clo va oxi

theo đề bài ta có: Px+Py=25 (1)
2 nguyên tố thuộc 2 chu kì, 2 nhóm liên tiếp nên ta có Py - Px=9 (2)
từ (1)và(2) ta co hệ . giải hệ ta được clo va oxi
 
Top Bottom