[hoá 10] bài tập khó

M

meou_a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)
Hoà tan 4gam hỗn hợp Fe và 1 kim loại hoá trị 2 vào dung dich HCl thu được 2,24 lít khí H2.nếu chỉ dùng 2,4 gam im loại hoá trị 2 cho vào dung dịch HCl thì dùng không hết 500ml dung dịch HCl 1M. kim loại hoà trị 2 là gì
2)
3,6 hỗn hợp gồm Kali và 1 kim loại kiềm A tác dụng vừa đủ với H2O cho 2,24 lít khí H2 ở 0,5 atm, 0 độ C. biết số mol kim loại A trong hỗn hợp lớn hơn 10% tổng số mol 2 kim loại.tìm A
 
M

minvip501

cau 1 ko kho dau ban
neu ko nham la mg dung ko
hi
cau 1 dung Mtrung binh nhanh ma ban
 
Last edited by a moderator:
L

livetolove_95

fasfas

Bài 1: Đặt CTTB của Fe và KL là M.
M + HCl ---> MCl2 + H2
0,1 0,1
\RightarrowMtb= 40
Gọi KL hóa trị 2 là A.
\RightarrowA<40<56
Mặt khác: A + 2HCl----> ACl2 + H2
0,025 0,5
\Rightarrow A>2,4/0,025
A>9,6
Vậy A là Mg
 
M

maygiolinh

Bạn ơi, theo mình nghĩ thì đề bài 2 sai rồi.
VÌ: Áp dụng công thức PV=nRT ta tính được n=0.5
--> x=1 ---> X=3.6/1=3.6 ---> A< 3.6< 39 ( X là trung bình cộng khối của A và kali)
thì hơi vô lí
 
I

inujasa

2)
3,6 hỗn hợp gồm Kali và 1 kim loại kiềm A tác dụng vừa đủ với H2O cho 2,24 lít khí H2 ở 0,5 atm, 0 độ C. biết số mol kim loại A trong hỗn hợp lớn hơn 10% tổng số mol 2 kim loại.tìm A
nH2 = 0,5 mol
39x + Ay = 3,6(1)
x/2 + y/2 = 0,5(2)
y > (x+y)/10 = 0,1(3)
từ (1) \Rightarrow A = (3,6-39x)/y
kết hợp với (3) ta được:
A < 36-390x
=> A<36
Đế đây thì thật là chịu rồi
 
Top Bottom